Cô Tôn mắc bệnh 15 năm táo bón nghiêm trọng, mỗi ngày đều phải dùng thuốc táo bón để có thể đi được đại tiện.

Trong nửa năm gần đây, cô Tôn một bữa ăn 4 bánh bao, bụng liền trướng lên như quả bóng. Tình trạng ngày càng nghiêm trọng nên cô mới bắt đầu chạy chữa khắp nơi, còn tiến hành điều trị lở loét, nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm, bác sĩ khuyên cô nên chuyển sang bệnh sang bệnh viện tuyến trên để điều trị.

1 tháng trở lại đây, cô Tôn ăn không được mà đại tiện cũng không xong, cảm giác bụng có thể nổ tung bất kể lúc nào.

Tại bệnh viện Harbin Medical University, khoa phẫu thuật tổng hợp, chủ nhiệm Vương Xuân Kính đã tiến hành kiểm tra toàn bộ cho cô Tôn, cuối cùng chẩn đoán ra cô bị phình đại tràng.

Ruột đã bị biến chứng chiếm đến nửa bụng, các cơ quan như phổi, gan, tuyến tụy đã bị chèn ép nên tình hình rất nguy kịch, cần tiến hành phẫu thuật ngay.

“Quả bóng” sau khi được phẫu thuật lấy ra.

Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ kết tràng, khi vừa mới mổ bụng, ổ bệnh to như quả bóng xuất hiện. Phẫu thuật được tiến hành rất thuận lợi, sau phẫu thuật cái bụng nặng gần 5 kg cuối cùng đã được loại bỏ.

Đây là bệnh gì?

Bác sĩ nói, trong giới y học thường nhận định phình đại tràng là bệnh bẩm sinh, hay gặp nhiều ở trẻ em, người lớn mắc trường hợp này thì ít gặp.

Phình ruột ở trẻ em.

Nếu thời gian dài gặp vấn đề về táo bón, thuốc táo bón chữa lở loét dạ dày chỉ là kế sách tạm thời, tốt nhất là nên sớm đến các bệnh viện cho chuyên môn để thăm khám và điều trị.

Video: Những cậu bé mắc căn bệnh “hóa đá” kỳ lạ

Bích Phượng

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm