Những năm gần đây điện thoại thông minh đã trở nên ngày càng quan trọng đối với cuộc sống của nhiều người. Chúng ta có thể sử dụng chúng để kiểm tra lịch tàu chạy, lên kế hoạch cho các cuộc hẹn, chụp ảnh, hay nghe nhạc và xem video, v.v…

Tuy nhiên nếu bạn thực sự nghĩ rằng mình đã sử dụng hết các tính năng của smartphone thì có lẽ bạn vẫn nên xem qua những thủ thuật nhỏ dưới đây. Và biết đâu, bạn có thể phát hiện ra một công dụng mới mà mình chưa từng nghĩ tới với vật cầm tay bất ly thân này..

1. Số liên lạc khẩn cấp

dien thoai blogtin (1)

Hãy cài đặt chiếc điện thoại của bạn sao cho nó sẽ hiển thị tên và số điện thoại nhà bạn trên màn hình khi ở chế độ chờ. Với cách này, khi bạn mất điện thoại hoặc gặp tai nạn, người khác có thể biết phải làm thế nào để trả lại đồ cho bạn hay giúp bạn liên lạc với người nhà trong lúc khẩn cấp.

2. Lập danh sách mua sắm trực quan

dien thoai blogtin (2)

Thay vì phải viết ra một danh sách dài những thứ cần mua, bạn chỉ cần chụp vài bức ảnh đồ ăn đang có trong tủ lạnh, ngăn đá và bếp của bạn. Bạn sẽ thấy rõ ràng mọi thứ và biết mình cần phải mua thức ăn hay vật dụng nào.

3. Dùng một giọt nước để chụp cận cảnh

Muốn chụp cận cảnh một vật nào đó, nhưng camera của smartphone lại không thể lấy nét khiến ảnh chụp bị mờ. Lúc này, bạn hãy nhỏ một giọt nước lên phần camera. Nó có tác dụng như một chiếc kính lúp phóng đại vật thể lên. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chụp được một tấm ảnh cận cảnh.

dien thoai blogtin (3)

dien thoai blogtin (4)

4. Sạc pin khi đang di chuyển

dien thoai blogtin (5)

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay đều có một cổng USB và bạn có thể dùng chúng để sạc điện thoại. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn đi du lịch, đặc biệt là ở những đất nước sử dụng những loại ổ điện khác nhau.

5. Tín hiệu yếu

dien thoai blogtin (6)

Nếu bạn nhận thấy tín hiệu điện thoại yếu, hãy cài đặt nó về chế độ máy bay hoặc offline. Sau vài phút bật lại chế độ bình thường và chiếc smartphone của bạn sẽ kết nối với tháp di động gần nhất.

6. Báo thức

dien thoai blogtin (7)

Bạn gặp vấn đề thức dậy vào buổi sáng? Hãy cài chế độ báo thức trên chiếc smartphone rồi đặt vào một chiếc cốc thuỷ tinh sau đó để đầu giường. Điều này sẽ làm khuếch đại tiếng chuông lên to đến mức những người ngủ rất say cũng phải “bật dậy” đấy.

7. Dùng điện thoại làm thiết bị theo dõi nhịp tim của bạn

dien thoai blogtin (8)

Bạn hãy tải về ứng dụng mang tên Heart Fitness. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho phép sử dụng camera và đèn flash của điện thoại để theo dõi nhịp tim. Sau khi cài đặt, bạn hãy hướng ngón tay của mình đến ống kính camera và đèn flash, bạn sẽ nhận được kết quả ngay sau đó. Theo một số đánh giá của người dùng, ứng dụng này hoạt động khá chính xác.

8. Sạc pin nhanh

dien thoai blogtin (9)

Đưa điện thoại của bạn về chế độ máy bay hoặc chế độ không cần kết nối sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn được sạc pin nhanh hơn rất nhiều lần.

9. Giá đỡ điện thoại

dien thoai blogtin (10)

Nếu bạn muốn xem video trên smartphone mà không có giá đỡ điện thoại thì phải làm sao? Rất đơn giản, hãy lấy cặp kính của bạn và để chiếc smartphone tựa lên đó.

10. Tìm điện thoại trong bóng tối

dien thoai blogtin (11)

Nếu bạn thường xuyên gặp rắc rối với việc tìm chiếc smartphone trong bóng tối, bạn chỉ cần gắn lên đó vài miếng dính lấp lánh. Lựa chọn “xịn” hơn là bạn có thể quét một lớp sơn phát quang lên dây sạc.

11. Quan sát đường đi

dien thoai blogtin (12)

Nếu bạn có thói quen nhắn tin khi đang đi đường và không thể bỏ được hành động này, thì có lẽ bạn nên tải ứng dụng ‘Type N Walk’. Nó sẽ kích hoạt camera trước của bạn và hiển thị trên màn hình điện thoại để bạn có thể nhìn thấy bất cứ nguy hiểm nào ở phía trước.

12. Nơi cất giấu bí mật

dien thoai blogtin (13)

Bạn nên cất một hoặc vài đồng tiền trong vỏ ốp điện thoại của mình và nó sẽ giúp bạn không rơi vào hoàn cảnh “không xu dính túi” trong trường hợp bạn quên ví ở nhà khi đi ra ngoài, hoặc tệ nhất là trong trường hợp bạn mất ví.

Hãy ghi nhớ 11 mẹo dùng điện thoại thông minh này để cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn nhé, đặc biệt là để đối phó trong những tình huống khẩn cấp.

Video: Không cần Smartphone để chụp ảnh Selfie, chỉ cần uống Coca Cola của người Do Thái là đủ

Theo thethaovaxahoi

Xem thêm:

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm