Bắc Hàn là một trong những quốc gia bất thường nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong nhưng nơi đóng kín nhất. Ví dụ, để đến thủ đô Bình Nhưỡng, người dân ở các nơi chỉ có thể đi qua một con đèo đặc biệt. Do đó, cuộc sống và phong tục của người dân Bắc Triều Tiên được bảo quanh bởi nhưng câu chuyện nửa thực nửa hư. Nhưng chúng ta thực sự biết gì về đất nước này?

Bright Side đã thu thập được 11 sự thật về Bắc Triều Tiên sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

11. Muốn đi học? Bạn phải trang trải mọi chi phí

Ở Bắc Triều Tiên, học sinh và cha mẹ thật sự phải trang trải mọi chi phí: Vật liệu xây dựng, ghế, bàn học sinh, v.v… Học sinh thậm chí còn bị buộc phải làm việc để sản xuất hàng hóa cho chính phủ!

10. Bắc Triều Tiên có Godzilla (quái vật khổng lồ hư cấu) của riêng mình

Có lẽ Kim Jong-il rất thích câu chuyện về Godzilla. Nên ông đã quyết định sản xuất một bộ phim bản Bắc Hàn riêng. Ông gọi nó là Pulgasari, và đó là sự kết hợp của Godzilla, những câu chuyện thần thoại cổ và King Kong. Hóa ra bộ phim trở nên rất thành công ở Bắc Triều Tiên.

9. Không có bánh Choco Pies ở Bắc Hàn

Năm 2014, chính phủ Triều Tiên đã cấm bán Choco Pies trên lãnh thổ của họ.

Việc này là do trong nhiều năm bánh kẹo ngọt đã vào chợ đen qua các khu liên hợp sản xuất tại Kaesong. Trong khu phức hợp, đã có 52.000 người Bắc Triều Tiên, và lệ phí làm thêm giờ thường được cấp bằng bánh Choco Pies.

8. Kim Jong-un đã lập một ban nhạc toàn nữ

Chủ tịch Bắc Hàn đã lập một ban nhạc nữ Moranbong vào năm 2012 (ban nhạc trong ảnh là một ban nhạc khác). Mục đích của ban nhạc là làm cho hình ảnh của Bắc Triều Tiên trở nên hiện đại hơn trong mắt người dân trên thế giới. Nhân tiện, Moranbong đã được lập không lâu sau thành công của PSY với bài hát nổi tiếng “Gangnam Style.”

7. Hiến pháp của Bắc Hàn có vẻ rất hợp lý… trên giấy

Về cơ bản chúng ta biết gì về Triều Tiên? Một đất nước chuyên chế, độc tài. Nhưng nếu bạn có thể đọc bản hiến pháp của họ, bạn có thể thấy có nội dung về tự do tôn giáo, tự do ngôn luận và ngay cả dân chủ.

6. 100% biết chữ

Theo tin tình báo, Bắc Triều Tiên có tỷ lệ biết chữ 100%, cũng chẳng kém Andorra và đảo Greenland. Rất ấn tượng, phải không?

5. Đường không có đèn giao thông

Thay vì dùng đèn giao thông, có những nữ kiểm soát giao thông với gậy và còi trên đường. Hành động của họ là chính xác và dễ dàng. Không tệ hơn rô-bốt!

4. Có 3 kênh truyền hình

Ở Bắc Triều Tiên, chỉ có 3 kênh truyền hình. Một trong số đó chỉ phát sóng vào buổi tối, các kênh còn lại chỉ phát vào cuối tuần.

3. Có 1 người Mỹ lấy được hộ chiếu ở Bắc Hàn

Joseph Dresnok đã đến Bắc Hàn sau chiến tranh Triều Tiên. Anh đã ở đó và thậm chí có hộ chiếu. Anh nói rằng anh yêu đất nước này bằng cả trái tim và cảm thấy như đây mới là nhà mình.

2. Mặc quần bò là bất hợp pháp

Kim Jong-un đã cấm mặc quần jean, cho đó là “bị ảnh hưởng của phương Tây.” Ông cũng cấm đeo khuyên. Nhưng ở đất nước nghiêm khắc này, cần sa không bị cấm.

1. Kim Jong-il thích rượu cognac.

Thu nhập trung bình ở Bắc Triều Tiên vào khoảng 785 USD, và Kim Jong-il thích dùng rượu cognac với chi phí 610.000 USD mỗi năm cho đến năm 2011.

Bạn có thấy mãn nhãn với máy cắt xén gỗ này?

Theo Brightside
Nhất Tâm

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm