Liệu bạn có biết ở tháp Eiffel, Quảng trường thời đại, tượng nữ thần tự do… đều ẩn chứa những điều bí mật ít ai biết?

1. Tháp Eiffel, Paris,  Pháp: Phòng riêng của kỹ sư Gustave Eiffel

Trên đỉnh của Tháp Eiffel có một căn phòng được kỹ sư Gustave Eiffel thiết kế bí mật dành làm nơi tiếp khách. Nơi đây đã từng đón tiếp rất nhiều vị khách đặc biệt trong đó có Thomas Edison. Ngày nay bên trong căn phòng vẫn có hình nộm bằng sáp của Eiffel và Edison.

2. New York, Hoa Kỳ: Tòa nhà bỏ hoang trong Quảng trường thời đại

Tòa nhà 25 tầng này mỗi năm đều thu về 23 triệu đô la tiền thuê quảng cáo nhưng điều đặc biệt là nó hoàn toàn bị bỏ hoang, không ai sử dụng, ngoài hiệu thuốc ở tầng 1 của tòa nhà. Tòa nhà này được xây dựng từ năm 1992, sau đó cho các thương hiệu thuê để đặt biển quảng cáo.

3. New York, Hoa Kỳ: Ga tầu điện ngầm bỏ hoang dưới lòng đất

Ga tàu nằm gần Toà thị chính ở New York chỉ hoạt động từ năm 1904 đến năm 1945, và bị đóng cửa vì đoàn tàu mới được vận hành quá dài đến mức có thể cua khúc cua gấp tại ga.

4. Núi Rushmore, Hoa kỳ: Căn phòng bí mật bên trong

Ngoài tượng của bốn vị tổng thống được tạc trên vách núi, Rushmore còn có một phòng chứa bí mật ẩn dưới lớp tượng hơn 500kg. Bên trong đó cất giấu những tài liệu quan trọng nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả bản Tuyên ngôn độc lập.

5. Venice, Ý: Nhà tù bí mật bên trong cung điện Doge

Phía dưới cung điện Doge ẩn giấu một nhà tù từng giam cầm kẻ đào hoa khét tiếng Piombi. Trong lịch sử 400 năm, hắn ta là người duy nhất từng thoát ra khỏi đó. Thực chất sự tồn tại của nhà tù được biết đến khá rộng rãi nhưng hoạt động thăm quan vẫn chưa được đưa ra một cách phổ biến.

6. Las vegas, Hoa Kỳ: Đường hầm dưới lòng đất

Một hệ thống đường hầm rộng dưới con phố sầm uất bậc nhất Las Vegas là nhà của hàng trăm người vô gia cư. Ở dưới này hoàn toàn tăm tối nhưng một khi bật sáng đèn, bạn sẽ thấy mọi thứ đánh dấu sự hiện diện của con người: Đồ gia dụng, quần áo, đồ nội thất…

7. New York, Hoa Kỳ: Tầng thứ 103 của tòa nhà Empire State

Tòa nhà này nổi tiếng với độ cao 102 tầng nhưng trên thực tế tòa nhà này còn có tầng 103 dùng để làm phòng quan sát, chỉ mở cửa cho nhân viên và khách VIP.

 8. VaticanNhà tắm của Hồng Y Cardinal Bibbiena

Căn hộ của Hồng Y Bibbiena có chứa phòng tắm bí mật được trang trí bởi Raphael Santi và học trò vào năm 1517.

Lối vào dẫn đến nhà tắm nằm trong phòng ngủ cũ của Hồng Y, ngày nay Giáo hoàng thường dùng nơi này để tổ chức buổi gặp mặt với các nhà lãnh tụ khắp thế giới.

9. Disneyland, Hoa kỳ: Căn phòng bí mật trong lâu đài Cinderella

Căn phòng này cực kỳ sang trọng nhưng cho dù bạn có rất nhiều tiền cũng không đặt được phòng. Mỗi tháng, Disney sẽ tổ chức bốc thăm để lựa chọn ra người may mắn có cơ hội sử dụng nơi này. 

10. New York, Hoa Kỳ: Ngọn đuốc của tượng nữ Thần tự do

Trước năm 1916, du khách có thể lên ngọn đuốc của tượng nữ Thần tự do để ngắm cảnh thành phố bằng cầu thang bên trong bức tượng, nhưng cùng năm đó, ngọn đuốc bị phá hủy bởi một vụ nổ và cho đến nay du khách không có cơ hội đến đó nữa.

11. Thác Niagara, Canada: Động ma quỷ

Có một hang động nhỏ nằm bên trong thác, theo truyền thuyết đây là phòng giam của một linh hồn quỷ dữ, những người bước vào đó cả đời sẽ gặp phải bất trắc.

Video: Thác Niagara: Kỳ Quan Thiên Nhiên Tuyệt Mỹ Biên Giới Mỹ Canada

Nguồn: Brightside
Bích Phượng (TH) 

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm