Sẽ có một lúc nào đó trong cuộc sống hiện tại bạn gặp phải nguy hiểm hoặc chuyện không may nào đó xảy ra. Lúc đó cần xử lý ra sao? Vậy hãy trang bị cho bản thân những tuyệt chiêu thoát thân ngay từ bây giờ.

Dưới đây là 10 tuyệt chiêu trong các tình huống nguy hiểm.

Tuyệt chiêu 1: Sức mạnh cùi chỏ

Hãy nhớ kĩ, cùi chỏ là nơi cường tráng nhất trên cơ thể bạn. Nếu như có thể dùng thì nhất định phải dùng nó.

Tuyệt chiêu 2: Đánh lạc hướng

Nếu như tên cướp yêu cầu bạn đưa ví tiền cho hắn, bạn không nên đưa cho hắn, mà hãy ném ra chỗ càng xa càng tốt. Thông thường thì tên cướp sẽ có hứng thú với ví tiền của bạn hơn là bạn. Đợi khi tên cướp đi về phía mà bạn ném ví tiền, khi đó tốt nhất bạn nên chạy thoát thân, nhớ là chạy ngược chiều với tên cướp nhé.

Tuyệt chiêu 3: Bỏ của, chạy lấy người

Khi bọn cướp giật đồ của bạn, bạn không nên giằng co với chúng. Những thứ trong túi của bạn cho dù đắt thế nào đi nữa, thì bạn cũng có thể mua cái mới, nhưng tính mạng thì chỉ có một.

Tuyệt chiêu 4: Giữ đầu óc tỉnh táo

Khi tên cướp vào nhà trộm đồ, tốt nhất bạn không nên nói nhiều, hãy để đầu óc tỉnh táo. Bạn không nên nghĩ rằng nói chuyện sẽ phân tán sự chú ý của chúng, chúng biết rõ bạn muốn gì, điều đó chỉ làm chúng thêm phản cảm. Bạn cũng không nên nói những lời gây kích động, cũng không nên nhìn thẳng vào mặt chúng. Tóm lại là chúng chỉ cần tiền càng nhanh càng tốt. Nếu như bạn nói những lời khiến chúng bị kích động hoặc biểu hiện không hợp tác thì chúng sẽ dùng “cách của chúng” để nói cho bạn biết ai là người nắm thế chủ động.

Tuyệt chiêu 5: Báo động

Nếu như bạn có thể đi đến ban công hay nơi nào đó mà có thể liên lạc với bên ngoài, hoặc nghe thấy ngoài cửa có tiếng người thì khi đó bạn có thể cầm vật gì đó có thể phát ra âm thanh lớn và gọi cứu giúp. Thông thường, khi tên cướp biết có người phát hiện ra chúng, thì chúng sẽ lập tức rời đi.

Tuyệt chiêu 6: Đá đèn hậu khi bị nhốt trong cốp xe hơi

Nếu như bạn bị nhốt trong cốp xe, khi đó bạn hãy dùng hết sức đá vào vị trí có đèn hậu của xe. Khi đèn hậu xe ô tô rơi xuống, bạn hãy thò tay ra để vẫy. Người lái xe sẽ không nhìn thấy tay bạn, nhưng các xe khác sẽ nhìn thấy bạn. Đã có trường hợp được cứu bằng cách sử dụng phương pháp này.

Tuyệt chiêu 7: Xử lý khi tên cướp nhảy lên ô tô 

Nếu như tên cướp nhảy lên xe ô tô và chĩa súng vào bạn, thì bạn không nên lái xe đến chỗ mà chúng yêu cầu. Bạn nên khởi động xe, sau đó nhấn hết ga để cho xe đâm vào tường hay cây cổ thụ gần nhất. Dây an toàn và túi khí sẽ bảo vệ bạn. Nếu như tên cướp ngồi đằng sau, thì chúng sẽ bị thương tương đối nặng. Sau khi xe bị đâm, nếu như có thể bạn hãy chạy ra khỏi xe và kêu cứu, nếu như không thể ra khỏi xe thì bạn cũng đã gây được sự chú ý của mọi người rồi. Hãy nhớ kỹ, bạn thà bị thương còn hơn là vài ngày sau đó, người ta phát hiện ra thi thể bạn vị vứt bỏ ở một nơi hoang vắng nào đó.

Tuyệt chiêu 8: Xử lý khi thang máy rơi xuống

Trong trường hợp thang máy rơi xuống, bạn hãy lập tức ấn tất cả các tầng từ tầng hiện tại trở xuống. Nếu như thang máy đột ngột rơi xuống do lỗi mạch điện, vậy đến tầng nào có mạch điện hoạt động bình thường thì thang máy sẽ dừng lại. Nếu như thang máy tiếp tục rơi, khi đó bạn hãy đứng áp lưng vào tường, hai tay nắm chặt lan can, đầu gối hơi hạ thấp để vững trọng tâm giúp giảm va chạm có thể làm gãy xương chân khi thang máy tiếp đất.

Tuyệt chiêu 9: Xử lý khi có người chĩa súng vào bạn

Nếu như có người chĩa súng vào bạn, hãy lập tức chạy thoát thân. Khi bạn chạy thì khả năng bắn trúng chỉ là 4%. Cho dù là bắn trúng thì bạn cũng không thể bị bắn trúng tim. Nếu như có thể, bạn hãy chạy hình chữ S và cố chạy thật nhanh đến chỗ đông người.

Tuyệt chiêu 10: Hãy cảnh giác

Bạn không nên nghĩ rằng ai cũng rất đáng thương mà phải luôn luôn cảnh giác.

Hãy lưu lại những tuyệt chiêu bạn thấy thiết thực cho bản thân và cho gia đình, bạn bè. Tất nhiên, chỉ là để lường trước, chúng ta đều không mong mình sẽ gặp phải những tình huống trên, đúng không?

Theo Thegioitre.vn

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm