Nếu có dịp tham quan đập nước Hoover ở Mỹ, bạn sẽ kinh ngạc khi thử đổ một chai nước xuống phía dưới.

Đập Hoover ở cửa sông Colorado, trên biên giới giữa các tiểu bang Arizona và Nevada của Hoa Kỳ. Nó được xây dựng giữa năm 1931 và năm 1936. Đập này được xếp hạng là một trong bảy công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ và là một trong hai mươi kỳ quan thế giới thế kỷ 20.

Vẻ đẹp hùng vĩ của đập Hoover nhìn từ trên cao.

Mới đây, một du khách có tên Leslie Hutchings đã đăng lên tài khoản Instagram của mình cảnh tượng kỳ lạ ở con đập Hoover, thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Cụ thể, cô gái này mở một chai nước ra đổ xuống phía dưới con đập, nước bay thẳng lên trời. Nếu theo quy luật vật lý thông thường thì nước sẽ phải chảy xuống chân đập. Nước trong chai đổ xuống như kháng lại lực hấp dẫn của trái đất. Theo các nhà khoa học, hiện tượng này xảy ra bởi cấu trúc đặc biệt của đập đã làm cho dòng không khí bị đẩy ngược lên trên.

Đập Hoover được lấy tên theo tổng thống Herbert Hoover, xây dựng nhằm mục đích điều hòa lưu lượng nước, ngăn lũ lụt, nguồn nước tưới tiêu và cung cấp điện năng cho cả thành phố Las Vegas, một vùng Nam California.

Con đập này cao 221m, nền đập dày 201m, dung tích 2.480.000 m3, dung tích hồ chứa: 35,200 km3.

Video hiện tượng lạ ở con đập Hoover:

Hoàng Minh

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm