Đến Spruce Creek bạn sẽ bị choáng ngợp với số lượng máy bay tại nơi đây. Hầu hết người dân ở đây đều di chuyển bằng máy bay và vào mỗi thứ 7 hàng tuần họ sẽ sử dụng phượng tiện này để đi ăn sáng.

Thị trấn Spruce Creek, bang Florida, Mỹ nhìn từ trên cao.

Thị trấn Spruce Creek, bang Florida, Mỹ nhìn từ trên cao.

Đây được coi là một trong những cộng đồng dân cư độc đáo nhất thế giới...

Spruce Creek có lẽ  là một trong những cộng đồng dân cư độc đáo nhất thế giới… khi mỗi nhà tại đây đều sở hữu máy bay riêng.

... khi mỗi nhà tại đây đều sở hữu máy bay riêng.

Các máy bay được sếp thành hai hàng dài mỗi sáng thứ 7.

Nhưng người dân tại đây xây hơn 700 nhà chứa máy bay và bãi đáp riêng trước mỗi căn biệt thự.

Người dân tại đây cũng xây hơn 700 nhà chứa máy bay và bãi đáp riêng trước mỗi căn biệt thự.

Hầu như người dân ở đây đều là phi công chuyên nghiệp, số còn lại làm bác sĩ, nhà đầu tư bất động sản, luật sư… họ đều chung sở thích vớ máy bay. Máy bay được chọn làm phương tiện di chuyển hàng ngày của các gia đình ở đây. Họ còn xây cả đường băng riêng dẫn thẳng ra đường cao tốc. Mỗi sáng thứ 7, họ tập trung thành tại đường băng và chi thành nhiều nhóm nhỏ. Mỗi nhóm 3 người và cùng nhau bay tới một trong những sân bay địa phương để ăn sáng. Họ gọi truyền thống này là Saturday Morning Gaggle và luôn duy trì nó đều đặn hàng tuần.

Sau chiến Chiến tranh thế giới thứ 2, Mỹ có quá nhiều phi công thất nghiệp và đường bay bỏ không. Từ đó mô hình cộng đồng này ra đời và Spruce Creek là một trong số đó.

Sau chiến Chiến tranh thế giới thứ 2, Mỹ có quá nhiều phi công thất nghiệp và đường bay bỏ không. Từ đó mô hình cộng đồng này ra đời và Spruce Creek là một trong số đó. Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 600 cộng đồng bay rải rác, phần lớn là ở các bang Arizona, Colorado, Florida, Texas và Washington, trong đó Spruce Creek được xem như cộng đồng lớn nhất.

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 600 cộng đồng bay rải rác, phần lớn là ở các bang Arizona, Colorado, Florida, Texas và Washington, trong đó Spruce Creek được xem như cộng đồng lớn nhất.

 Video: Bắt cá bằng máy bay không người lái

Vũ Thành (TH) theo (Amusingplanet.com)

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay