Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến loại cà phê độc nhất vô nhị trên thế giới được làm ra từ phân của loài động vật họ nhà mèo. Nhưng bạn đã bao giờ nghe nói loại cà phê được làm ra từ phân voi chưa? Bạn có dám uống không? Tại Thái Lan người ta thường nhìn thấy cảnh tượng kỳ lạ như này… những người phụ nữ lấy một giỏ nhỏ cầm theo và bới trong đám phân voi. Hành động trông giống như tìm vàng, họ sẵn sàng chịu đựng mùi hôi thối để tìm ra một thứ mà có giá rất cao, đó chính là “cà phê phân voi”!

voi1

Từ đám phân của voi lấy ra nguyên liệu cà phê thô, mặc dù nghe có vẻ khủng khiếp nhưng một cân hạt cà phê từ phân voi có thể bán được $1880 đôla Mỹ (khoảng 42 triệu đồng). Sau đó một tách cà phê lại bán được $13 đôla Mỹ (khoảng gần 300.000 đồng). Với giá cao ngất ngưởng như vậy, dân mạng thường kháo nhau rằng:”Những người giàu thật không giống người, chỉ thích mùi vị của….”. Cũng có du khách cho biết khi đến Thái Lan du lịch đã từng nhìn thấy cảnh tưởng cả nhóm người đang vây quanh đống phân voi khiến anh cảm thấy rất khó xử và không hiểu chuyện gì xảy ra …

voi2

Nhưng đối với người dân địa phương nơi đây, cảnh tượng như vậy không có gì đáng ngạc nhiên. Ngược lại họ còn coi phân voi như một kho báu. Nhằm để bảo vệ chất lượng cà phê, họ sẽ trộn chuối, mía với cỏ làm thức ăn đặc biệt cung cấp cho voi. Điều này sẽ giúp những chú voi sản xuất ra những nguyên liệu cà phê tuyệt vời. Còn đối với việc sau khi uống cà phê có hương vị như thế nào, những người đã từng có cơ hội thưởng thức đã rất ca ngợi về “vị thơm ngon và đậm đà” của loại cà phê này. Đơn giản có thể nói là đỉnh cao chất lượng.

voi3

Liệu bạn có dám uống thử loại cà phê độc đáo này không?

Chàng trai này đã tạo nên 1 tác phẩm từ chiếc bồn tắm hỏng. 😛👍

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm