Các du khách trong khi đi thăm quan tại trung tâm hải dương học đã phát hiện con cá mập có những cử động kỳ quặc. Khi các nhân viên ở đây cho cá mập ăn thịt, nhưng nó lại tỏ ra không hứng thú, điều này đã khiến cho không ít người cảm thấy rất bất thường.

ca map an chay 1

Khi các nhân viên vứt rau xuống thì con cá mập lập tức lao đến và ăn ngấu nghiến.

ca map an chay 2

Hành động kỳ quặc này buộc các nhân viên ở đây phải tiến hành siêu âm. Kết quả kiểm tra đã khiến cho rất nhiều người cảm thấy bất ngờ. Trên khóe miệng của cá mập bị mắc một chiếc móc câu.

ca map an chay 3

Ngay lập tức các nhân viên đã làm phẫu thuật cho con cá mập này, và lấy ra chiếc móc câu. Quan sát chiếc móc câu đã rỉ sét, có thể biết nó đã nằm trong miệng con cá mập này đã nhiều năm. Chính chiếc móc câu quái ác này đã khiến cho cá mập không thoải mái và không cả dám ăn thịt nữa.

ca map an chay 4

ca map an chay 5

Sau khi được chăm sóc, con cá mập này đã nhanh chóng được hồi phục. Các nhân ở đây đã thử cho nó ăn thịt, nhưng vẫn bị nó cự tuyệt. Có thể nó đã quen ăn rau, mỗi lần ăn đều ăn cả cây cải bắp. Các chuyên gia cho biết, nếu như cá mập không ăn thịt thì nó sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng, điều này đã khiến cho các nhân viên ở đây rất lo lắng. Tuy nhiên có vẻ như con cá mập này đã “cải tà quy chính” và không còn màng đến mùi tanh của thịt nữa. Con người tu luyện và ăn chay thì đã có từ hàng ngàn năm nay, tuy nhiên cá mập bỏ thịt để ăn chay thì có lẽ đây  là chuyện chưa từng có.

ca map an chay 6

Được biết đây là con cá mập miệng bản lề, chúng sinh sống phần lớn ở khu vực biển Ca-ri-bê, hiện nay loài cá mập này thuộc vào loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng có tính tình tương đối điềm đạm và không chủ động tấn công con người.

Thiên Minh

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm