Bộ xương của một con quái vật biển cổ xưa bị săn đuổi đến tuyệt chủng vừa được phát hiện trên một hòn đảo nhỏ xa xôi của Nga. Đáng chú ý, con quái vật đã bị chặt đầu và chỉ còn trơ trọi bộ xương khổng lồ.

Con quái vật dài đến 6 mét. Theo các nhà khảo cổ học, nó đã chết vào thế kỷ 18 do bị săn bắn.

Bộ xương sườn của con quái vật này được tìm thấy trong hình dạng đang nhô lên từ bờ biển như một hàng rào.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 45 đốt sống, 27 xương sườn sau 8 tiếng đào xới liên tục. Trong ảnh các nhà nghiên cứu đã rất cẩn thận đánh số thứ tự từng đốt xương để kiểm tra.

Theo các khảo cổ học con quái thú này được gọi là bò biển từng sống trên các hòn đảo giữa Nga và Alaska vào thế kỷ 18. Những con bò biển này có chiều cao lớn nhất lên đến 10 mét và nặng trên 10 tấn.

Mặc dù bò biển là loài to lớn và trông khá nặng nề nhưng chúng có khả năng bơi lội rất tốt. Chúng có thể lặn cả ngày dưới đáy biển để tìm kiếm thức ăn. Loài động vật khổng lồ này thuộc nhóm động vật có vú với tên gọi Sirenia theo tên gọi của các nàng tiên cá trong thần thoại Hy Lạp.

Theo các nhà nghiên cứu và các tài liệu lịch sử, vào thế kỷ 18, số lượng các loài bò biển đã giảm xuống nhanh chóng. Một vài quần thể còn sót lại sống xung quanh các đảo Bering và Copper của Nga. Loài này còn được đặt tên là George để vinh danh nhà thám hiểm người Đức George Steller, người đầu tiên ghi lại sự tồn tại của nó trong một chuyến đi vào năm 1741.

Những con bò biển cuối cùng bị giết vào năm 1768, đúng 27 năm sau khi ông Steller phát hiện ra chúng. Sự săn bắn của con người được coi là nguyên nhân chính dẫn đến sự tuyệt chủng và diệt vong của quái vật biển khổng lồ này.

Video: Cụ bà 84 tuổi bán vé số nói tiếng anh như gió

Thanh Tùng

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm