Câu chuyện về các oan hồn trong lâu đài cổ hay những ngôi nhà bỏ hoang luôn khiến người ta không khỏi rùng mình. Nhưng những hồn ma chết đuối, trú ngụ dưới nước thậm chí còn mang màu sắc kì bí, rùng rợn hơn dù ít khi được kể tới.

Vài năm trước, một nhóm các thợ lặn ở Florida (Mỹ) đã bàn nhau tập hợp lại và lập ra một trung tâm chuyên nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên, kì lạ dưới nước. Đó là trung tâm đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực này. Nó có tên là Paranormal Divers (Thợ lặn ngoại cảm).

ma-nuoc (1)

Công việc của họ là thăm dò, khảo sát các nguồn nước trên thế giới để nghiên cứu về sự tồn tại của các linh hồn dưới nước. Trong những chuyến phiêu lưu đó, họ đã mang đầy bên mình những câu chuyện đáng nhớ, đôi khi sởn da gà.

Hồn ma dưới nước

Trong làn nước dưới chân cầu Sunshine Skyway (Tampa, Florida), các thợ lặn ngoại cảm này đã từng phát hiện một luồng ánh sáng kì lạ phát ra, lóe lên dưới mặt nước. Năm 1980, Sunshine Skyway từng đổ sập và giết chết 35 người đang đi trên cầu lúc đó.

ma-nuoc-650

Người dân địa phương còn kể rằng, cây cầu này còn là nơi các vụ tự tử thường xuyên diễn ra như cơm bữa. Từ năm 1987 tới nay, người ta đã ghi nhận tới hơn 200 vụ nhảy cầu tự tử ở đây. Nhóm thợ lặn ngoại cảm cho rằng luồng sáng kì dị kia có liên hệ với những cái chết đó.

Nhưng đó chưa phải là chuyện đáng sợ nhất. Trong một lần thám hiểm khác, nhóm thợ lặn thậm chí còn chụp được ảnh của một linh hồn dưới nước. Đó được coi là bức ảnh ma dưới nước đầu tiên từng được ghi nhận trên thế giới, một thời gây xôn xao dư luận.

ma-nuoc

Các thợ lặn chụp được bức ảnh này trong một hang nước dưới độ sâu 40 m. Họ kể rằng, khi lặn vào hang khảo sát, họ nghe thấy những tiếng hét lớn phát ra từ sâu bên trong. Một thành viên đã nhanh tay chụp lại ảnh. Bức ảnh cho thấy một vùng nước đen ngòm và đâu đó phảng phất một hình ảnh mờ ảo của một vật thể nào đó không xác định.

Động cơ vẫn chạy dù bị chìm ở vịnh Truk

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, vịnh Truk từng là một chiến trường giao tranh ác liệt giữa quân đội Mỹ và Nhật. Đáy vịnh nơi đây vẫn còn chôn xác của 60 con tàu, 275 máy bay và hàng ngàn chiến sĩ tử trận khác.

Các thợ lặn ngoại cảm kể rằng cho đến bây giờ họ vẫn còn nghe được những tiếng động cơ tắt, bật máy từ những chiếc ô tô bị trên con tàu Hoki Maru của Nhật bị chìm dưới đáy vịnh Truk hơn nửa thế kỷ trước. Thậm chí người ta còn nhiều lần nghe thấy tiếng động cơ chạy rần rần bên trong phòng máy của con tàu Fuji Kawamaru.

dong-co-ma

Điều khiến các thợ lặn không sao giải thích nổi là âm thanh ấy nghe được rất rõ ràng bằng tai thường mà không cần bất cứ thiết bị trợ thính đặc biệt nào. Hơn nữa, trong thời điểm nghe thấy tiếng động cơ, trên mặt biển và vùng nước xung quanh tuyệt nhiên không có bất kì con tàu nào khác hoạt động. Các thợ lặn cũng cho biết, đôi khi, họ còn nghe thấy cả tiếng người nói chuyện ở dưới đáy vịnh Truk, trên những con tàu đắm.

Những thợ lặn bí ẩn

Năm 2012, một huấn luyện viên lặn ở Santa Rosa (California) khẳng định rằng mình đã tận mắt nhìn thấy một thợ lặn đang bơi trong nước với một bình hơi màu hồng trên người trước khi tiến lại gần và phát hiện ra rằng anh ta đã bốc hơi không để lại dấu vết.

Trước đó, cảnh sát cũng được báo cáo về những vụ việc tương tự. Năm 2007, ở đảo Grenada (vùng Caribbean), một thợ lặn cho biết đã gặp hai người đàn ông mặc áo sơ mi trắng, đeo bình lặn trên người tươi cười vẫy chào với mình. Sau đó, khi trở lại đoàn, những người bạn của anh này cho biết trong đoàn không hề có ai với hình dạng như miêu tả.

pic_Nhung-dia-diem-thoi-gian-ngung-troi-tren-khap-the-gioi_7_1435972685

Từ xa xưa, những câu chuyện bí ẩn về thế giới tâm linh luôn khiến con người bối rối, hoang mang và hiếu kì. Nhưng chưa từng ai tìm ra lời giải cuối cùng cho những sự việc kì lạ ấy. “Ma nước” hay những linh hồn dưới nước có tồn tại hay không? Liệu đó thực sự là những hồn ma hay là một dạng sống khác (kiểu người cá)?

Khoa học thực sự rất khó cho chúng ta câu trả lời đích xác. Bởi đơn giản phạm vi của nó chỉ đơn giản là giải thích được những sự việc đã được kiểm chứng, chứng thực. Với những thứ siêu nhiên, khoa học có lẽ vẫn còn đang đi vào ngõ cụt.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay