Lớp mỡ thừa trên cơ thể là thứ hầu hết mọi người đều muốn loại bỏ. Nhưng một người đàn ông có tên Vương Dũng chính vì lớp mỡ dầy nên tính mạng mới được bảo toàn.

Sáng sớm ngày thứ hai, anh Vương Dũng có cuộc xích mích và ẩu đả với một người. Kết cục đã khiến anh bị đâm 7 nhát dao vào người và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương. Cơ thể anh dính đầy máu, sau khi được bác sĩ kiểm tra cẩn thận, họ đã rất bất ngờ vì những vết đâm hầu như đã không tới được những cơ quan quan trọng. Thật là một điều thần kỳ khó tưởng tượng nổi…

beo1

7  vết dao được đâm vào ngực và bụng của anh, trong đó có 3 nhát đâm vào khoang bụng. Một nhát đâm ở phía bên phải của bụng, một bên trái, một nằm ở ngay lá lách. Theo lý mà nói anh ấy đáng lẽ bị thương rất nặng, nhưng sức khoẻ của anh lại rất ổn.

Sau khi bác sĩ kiểm tra mới phát hiện, hoá ra chính khối u mỡ lipoma do căn bệnh béo phì của anh suốt bao nhiêu năm là nguyên nhân chính cứu sống mình. Thật khó thể tưởng tượng rằng lớp mỡ dầy này đã ngăn chặn được 3 nhát đao chí tử từ người đàn ông kia. Các bác sĩ phẫu thuật kinh ngạc phát hiện khối mỡ được cắt bỏ ở khu vực xương chậu phía dưới gan có cân nặng tới 5 kg, kích thước 40×60 cm.

beo2

Thông thường các khối mỡ chỉ có kích cỡ khoảng 30×40 cm, do đó khối bướu mỡ của anh to như vậy thực sự quá hiếm. Khối bướu mỡ này cũng không gây nguy hại gì cho các cơ quan bên trong cơ thể của anh, nó chỉ đẩy phần ruột non lên phía trên một chút. Bác sĩ cho biết, khối bướu này vốn “từ nhỏ” lớn lên dần dần trong cơ thể anh. Nếu như không vì lần tấn công này, anh khó lòng phát hiện ra sự tồn tại của nó.

Bức ảnh dưới đây là một người mắc căn bệnh này, không phải Vương Dũng.

beo3
(Ảnh minh họa)

Anh Dũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên. Anh cho biết mình đã hơn 30 tuổi, cơ thể nặng 60 kg có thể nói khá vừa vặn. Anh vốn nghĩ bụng mình bị phình to là do bụng bia.

Lipoma là một khối u phát triển của chất béo trong da gần các mô cơ. Nó giống như cao su và bạn có thể di chuyển nó xung quanh một chút. Một lipoma thường không đau, vô hại, và không phải là ung thư. Nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường ở tầm 40-60 tuổi.

beo4

Có thể nói bất cứ thứ gì đều có ý nghĩa tồn tại của riêng nó. Và khối lipoma này sớm đã xuất hiện trong cơ thể anh rất có thể bởi vì để bảo toàn tính mạng của anh vào đúng thời khắc này. Nhưng có lẽ điều này chỉ là hy hữu, cơ thể cố gắng tích nhiều mỡ để tự vệ không phải điều nên làm. Tích nhiều mỡ không tốt chút nào cho cơ thể bạn, để có một sức khỏe tốt, một chế độ ăn uống tập thể dục thường xuyên, phù hợp cũng như giữ tâm trạng tích cực là cách duy nhất để có một sức khỏe tốt.

Video: Thoát chết trong gang tấc

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm