Nhà của những tên trùm tội phạm nguy hiểm khét tiếng có gì đặc biệt? Hãy cùng theo chân cảnh sát, bạn sẽ có nhiều khám phá bất ngờ.

Thủ lĩnh băng đảng Sinaloa, Joaquin El Chapo Guzman là tên trùm ma túy khét tiếng đã trốn thoát khỏi nhà tù vào năm 2001. Theo Cơ quan Chống buôn lậu ma túy Mỹ (DEA), từ năm 1990 đến 2008, băng đảng Sinaloa do El Chapo cầm đầu đã tuồn vào nước Mỹ khoảng 200 tấn cocaine. Joaquin là một trong những tên tội phạm xuyên quốc gia nguy hiểm bậc nhất bị truy tìm.

Chân dung trùm ma túy Joaquin Guzman Loera. Ảnh: Forbes

Theo Ủy ban chống Tội phạm của Chicago, trong năm 2012 đã có tới 506 người thiệt mạng từ các vụ bạo lực súng đạn có liên quan tới các cuộc chiến giữa băng đảng của Guzman. Tạp chí danh tiếng của Mỹ cũng gọi trùm xã hội đen là “chúa tể ma túy nguy hiểm nhất mọi thời đại”, trong khi Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA) gọi hắn là “cha đỡ đầu của thế giới ma túy”.

Cuối cùng, cảnh sát đã phát hiện ra đường hầm bí mật kết nối với hệ thống thoát nước giúp trùm ma túy khét tiếng Mexico qua mặt nhà chức trách gần 13 năm, kể từ khi gã vượt ngục năm 2001 đến năm 2014.

Ngôi nhà được kết nối với đường hầm của trùm ma túy Guzman

Hệ thống đường ngầm được xây dựng tại thành phố Culiacan, bang Sinaloa, Mexico. Đường hầm này kết nối với hệ thống thoát nước công cộng và ít nhất 7 ngôi nhà khác nhau bằng các lối vào bí mật được ngụy trang vô cùng cẩn thận.

Một đường hầm bí mật được cảnh sát phát hiện

Hầu hết những đường hầm bí mật này được thiết kế nằm dưới bồn tắm. Cách ngụy trang tài tình này đã qua mặt được các lực lượng chức năng và giúp cho tên trùm ma túy Guzman sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật hơn một thập kỷ.

Lối vào đường hầm được ngụy trang khéo léo dưới bồn tắm

 

Đường hầm bí mật giúp Guzman sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật gần 13 năm

Phóng viên AP, người trực tiếp đi trong hầm cho biết nhiều đoạn hầm có chứa nước, bùn và rác trong khi một số đoạn khác lại giống với nhà gỗ, có ánh sáng và điều hòa.

Một đoạn đường hầm nối thông với hệ thống thoát nước của thành phố

Cửa thép dẫn vào hệ thống đường hầm tối tăm và đầy mùi khó chịu, nơi mà trùm tội phạm có thể đi lại giữa các ngôi nhà.

Với đầu óc thông minh của mình, Guzman từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 10 người giàu nhất Mexico

Theo Time, Guzman là kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của khoảng 34.000 người. Khi Tổng thống Felipe Calderon lên nắm quyền năm 2006, nhiều vụ đụng độ giữa quân đội Mexico và các băng đảng tội phạm diễn ra thường xuyên. Các “cuộc tắm máu” trên khắp bang Sinaloa là kết quả của những vụ đụng độ nghiêm trọng nhất trong lịch sử chống tội phạm của Mexico.

Chiếc thang nối với tường ở cuối đường dẫn tới một trong số căn cứ của trùm xã hội đen.

 

Đường hầm thông với hệ thống thoát nước thành phố giúp cho tên trùm tội phạm dễ dàng tẩu thoát

Trùm ma túy bị bắt hồi tháng 2/2014 khi đang ở cùng vợ. Đêm 11/7/2017, Guzman một lần nữa vượt ngục khiến nhà chức trách huy động lực lượng lớn để truy tìm.

Video: Cộng đồng quốc tế phơi bày cuộc trấn áp mà Trung Quốc che giấu gần 2 thập kỷ

Mộc Lan (TH)

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm