Sau nhiều giờ, thấy trâu mẹ mãi không đẻ được con, ông Quỳnh dùng máy cày kéo nghé con ra mới phát hiện con nghé có hai đầu.

Mấy hôm nay, người dân tại xã Vũ Lâm, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình vẫn chưa hết ngạc nhiên về chuyện con trâu nhà ông Lê Đăng Quỳnh (thôn Át – xã Vũ Lâm) đẻ ra con nghé có hai đầu.

Theo ông Quỳnh kể lại, vào 6g sáng 2/10, con trâu của gia đình ông trở dạ sinh con. Đến 8g sáng cùng ngày, trâu vẫn chưa đẻ được nên ông Quỳnh đã mời cán bộ thú y đến hỗ trợ. Khi cán bộ thú y đến kiểm tra thì phát hiện nghé con đã chết lưu trong bụng trâu mẹ. Sau đó, vị cán bộ thú y đã cố gắng giúp trâu mẹ tự đẻ nhưng không thành công.

Vì có hai đầu nên vị thú y phải dùng máy cày kéo nghé con ra khỏi bụng mẹ.
Vì có hai đầu nên vị thú y phải dùng máy cày kéo nghé con ra khỏi bụng mẹ.

Thấy sức khỏe trâu mẹ ngày một suy kiệt, không thể tự sinh con nên cán bộ thú y đã bàn với gia đình ông Quỳnh dùng máy cày để kéo con nghé ra khỏi bụng trâu mẹ. Tuy nhiên, khi con vật được kéo ra, tất cả mọi người đều giật mình khi thấy đó là một con nghé dị dạng với 2 đầu.

Nghé con nặng 25 kg gồm đầy đủ bộ phận như mõm, tai và mắt nhưng có đến 2 đầu.
Nghé con nặng 25 kg gồm đầy đủ bộ phận như mõm, tai và mắt nhưng có đến 2 đầu.

Ông Bùi Văn Sản, Trưởng thôn Át – xã Vũ Lâm cho biết: Khi đưa được con nghé ra khỏi bụng mẹ thì con vật đã bị chết. Nhiều người dân thì cho rằng, do con nghé bị đột biến gen nên mới có hai đầu như vậy.

Nghé con nặng 25 kg gồm đầy đủ bộ phận như mõm, tai và mắt nhưng có đến 2 đầu. Gia đình ôngQuỳnh đã quyết định đưa con nghé đi chôn cất. Hiện tại, sức khỏe của trâu mẹ đã bình phục.

Trước đó, ngày 10/10/2015, con trâu của gia đình anh Thiện ở Thanh Hóa cũng đẻ ra một con nghé có hai đầu, 4 chân. Anh Thiện cho biết, từ lúc con trâu có biểu hiện trở dạ cho đến khi “mẹ tròn con vuông” phải mất rất nhiều thời gian.

Con nghé khi mới sinh có lông màu đen và một hình thù kì lạ: hai chiếc đầu cùng mọc trên cùng một cơ thể khiến nhiều người hiếu kì đã kéo đến xem. Được biết, lúc mới sinh, nghé con có sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, đến khoảng 17g cùng ngày, nghé con bắt đầu có dấu hiệu xuống sức và chết sau đó không lâu.

Theo Thethaovanhoa

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm