Công viên Crater of Diamonds ở Murfreesboro, Arkansas, Hoa Kỳ rộng gần 370 ha, trong đó có gần 10 ha dành riêng cho du khách đào kim cương. Nhiều trường hợp ghi nhận những người tham quan đào được những viên kim cương có giá trị lớn và tất nhiên món quà quý này sẽ hoàn toàn thuộc về sỡ hữu của những người đã đào được.

Công viên này từng là miệng núi lửa cách đây hàng ngàn năm, ngoài kim cương ra còn có những viên thạch anh, ngọc thạch v.v.

Victoria Brodski, một cô gái đến từ Hoa Kỳ đã cùng gia đình đến tổ chức sinh nhật lần thứ 18 của mình tại công viên Crater of Diamonds.

▼ Nhất thời cao hứng, bố của Victoria muốn tìm kiếm xem có kho báu nào đặc biệt dành tặng cô bé nhân ngày ý nghĩa này không. Họ không ngờ đã tìm được một viên đá màu nâu cà phê tuyệt đẹp.

▼ Họ đã cầm viên đá này đến giám định tại Trung tâm nghiên cứu Kim Cương (Diamond Discovery Center), tất cả mọi người đều cảm thấy hồi hộp.

▼ Hóa ra viên đá nhỏ màu cà phê này là một viên kim cương 2.65 carat tuyệt đẹp, các nhân viên ở đây còn cho biết viên kim cương này rất mịn và không có bất kỳ tạp chất nào.

▼ Họ cho biết thêm viên kim cương này rất có giá trị

▼ Victoria cho biết cô sẽ bán viên kim cương này và chia sẻ số tiền kiếm được cùng gia đình

▼ Công viên này cũng từng ghi nhận nhiều trường hợp tìm thấy những viên kim cương có giá trị khác. Năm 2015 một người phụ nữ đã tìm thấy một viên kim cương 6.52 carat, giá trị của nó lên tới 500.000 USD (hơn 11 tỷ).

▼ Tại đây, du khách sẽ được mang mọi thứ tìm thấy về nhà mà không phải trả tiền. Thứ duy nhất phải trả là vé vào cửa, giá là 5 USD đối với trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi) và 8 USD đối với người lớn. Nếu không mang theo công cụ tìm kiếm, đãi kim cương, mọi người cũng có thể thuê tại đây.

▼ Đây cũng là công viên mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng đến khai thác từ năm 1972.

Đại diện của công viên cho biết mỗi năm có hơn 600 viên kim cương lớn bé được du khách tìm thấy. 31.000 viên kim cương được tìm thấy ở miệng núi lửa kể từ khi nơi này trở thành công viên.

Video: Cậu bé toại nguyện mơ ước chơi bóng cùng các cầu thủ chuyên nghiệp

Mộc Lan

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm