Ở cây cầu Overtoun tại West Dunbartonshire, Scotland, một hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra khi hơn 600 chú chó nhảy xuống tự tử mà không có lý do rõ ràng.

Điều kỳ lạ là những chú chó nhảy xuống từ cùng một vị trí trên cầu, trong đó có ít nhất 50 chú chó đã chết.

Nhiều người dân địa phương khẳng định rằng hồn ma của Quý bà màu trắng Overtoun đã gây ra hiện tượng kỳ lạ này. Nhiều người cho rằng hồn ma của Quý bà Overtoun được chụp lại trong một ngôi nhà thế kỷ 19 ở gần cây cầu bị ma ám.

Giáo viên triết học và tôn giáo Paul Owens cũng bày tỏ rằng: “Hai năm trước, khi tôi đang đứng ở đây thì bỗng có cảm giác như có một vật cứng, rắn giống như một ngón tay chạm vào. Có cái gì đó, hay ai đó cũng đang cố đẩy tôi khỏi cây cầu”.

Khác với các trường hợp chó tự nhảy cầu, một người đàn ông mang tên Kevin Moy đã ném đi con trai của mình ở cây cầu này vào năm 1994. Sau đó, ông cố gắng tự tử tại chính nơi đó.

Vậy nên, nhiều người cho rằng 3 trường hợp trên có liên quan tới nhau và liên quan tới một năng lượng huyền bí.

Bên cạnh đó, nhiều nhà khoa học cho rằng những con chồn ở dưới cầu là thủ phạm gây ra những vụ chó tự tử. Khi chúng xuất hiện, những chú chó sẽ đánh hơi thấy mùi chồn, sau đó bị thu hút và thôi thúc nhảy xuống.

Casey cũng là một trong những chú chó đã nhảy xuống cầu Overtoun và may mắn sống sót. Cô chủ của chú chó 3 tuổi này cho hay Casey vô tình chạy lên cầu và hoảng loạn nhảy xuống dưới. Cô sẽ không bao giờ có thể quên những âm thanh đau đớn của Casey phát ra từ dưới chân cầu. Nhưng ít nhất Casey vẫn còn may mắn hơn những chú chó khác.

Các nhà chức trách đã đặt trước cây cầu Overtoun một tấm biển để cảnh cáo người dân: “Cây cầu nguy hiểm, hãy dùng xích để giữ chặt chú chó của bạn”.

Trong khi đó, nhà nghiên cứu hành vi động vật David Sands đưa ra cách giải thích khác. “Tôi nghĩ rằng trong hầu hết tất cả các trường hợp, sự tò mò đã giết chết những chú chó”, ông cho hay.

Mời các bạn cùng xem video:

Nguyên nhân đằng sau những vụ chó nhảy cầu tự tử vẫn là một ẩn số. Bạn có cho rằng cây cầu này bị ma ám?

Hải Yến

Xem thêm:

Clip hay:

Lượt chia sẻ

Clip hay