Một người đàn ông Trung Quốc đã rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười, khi chi gần 500 triệu tân trang sắp xong căn hộ mới mua thì nhận được tin từ ban quản lý thông báo “anh đã sửa nhầm nhà”.

Theo Vnexpress, anh Quách, 23 tuổi, mua và được nhận chìa khóa căn hộ thứ 4 ở tầng 40 một chung cư tại Trùng Khánh, tỉnh Tứ Xuyên hồi cuối tháng 9. Hôm 8/10, anh bắt đầu thuê thợ sửa chữa căn hộ cho đến hôm 20/10 thì được ban quản lý tòa nhà thông báo đang sửa chữa sai căn hộ.

Anh Quách cho biết, trong suốt quá trình đi xem nhà, ký hợp đồng, ban quản lý tòa nhà đều thực hiện ở căn hộ số 4. Ngoài ra, sau khi mua nhà, anh đã nộp phí quản lý và lúc bắt đầu sửa chữa, cũng đã đăng ký với ban quản lý nhưng không thấy họ nhắc nhở.

sua-nham-nha
Căn hộ anh Quách đang sửa chữa dang dở.

“Họ nói rằng tôi ký hợp đồng mua căn hộ thứ 2, không phải thứ 4. Vì lúc giao nhà tôi nằng nặc đòi căn thứ 4 nên họ nhầm lẫn và giao sai chìa khóa”, anh Quách giận dữ nói.

Theo thông tin từ văn phòng bất động sản, tầng 40 có tổng cộng 8 căn hộ nhưng mới bán được 4 căn và chưa gắn biển số nhà. Trên sơ đồ bố trí, những căn hộ đã bán là căn thứ hai, bốn, sáu và tám. Vì thế, trong giấy chứng nhận bất động sản trên hợp đồng mua bán nhà, căn hộ đã bán ở tầng 40 được ký hiệu bằng 40-2, 40-4, 40-6 và 40-8. Nói cách khác, căn thứ 4 mà anh Quách mua thực chất là căn thứ 2 (ký hiệu 40-4) chứ không phải căn thứ 4 (ký hiệu 40-8).

Không đồng ý với cách giải thích của ban quản lý tòa nhà cũng như văn phòng bất động sản, anh Quách tuyên bố sẽ nộp đơn kiện họ. Anh chàng cũng cho biết thêm, anh đã chi hơn 150.000 tệ (khoảng gần 500 triệu đồng) tiền sửa chữa và đã sửa xong một nửa thì ban quản lý mới thông báo và đơn phương cắt điện nước trong căn hộ.

Bảo Nguyên tổng hợp

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm