Thời tiết tại Ailen vô cùng lạnh giá, trong một ngày gió bão, cây sồi 215 tuổi bị gió giật làm bật gốc. Thật không thể ngờ, dưới gốc cây lại chôn vùi một bí mật ngàn năm.

Dưới lớp rễ cây, người ta phát hiện ra một bộ xương người. Dường như, cây sồi này được trồng trên một xác chết.

Điều kỳ lạ được hé lộ, rất nhiều nhà nghiên cứu khảo cổ đã đến đây đẩy tìm hiểu và điều tra. Tuy nhiên, kết quả thu được càng khiến họ mơ hồ hơn.

Cuộc điều tra bắt đầu, nhà nghiên cứu phát hiện thấy xương chân của xác chết vẫn ở trong hầm mộ nhưng xương đầu và người đã bị vùi trong lớp rễ cây. Sau khi các chuyên gia dùng phương pháp thử cacbon, họ phát hiện ra bộ xương này là của một người trẻ khoảng chừng 17 đến 20 tuổi, có hai chiếc xương sườn bị gãy, trên cánh tay còn lưu lại vết đao.

Các chuyên gia cho biết, xác chết có niên đại khoảng Công nguyên năm 1030-1200, có nghĩa là, người này đã sống cách đây từ 800 đến 900 năm trước. Đây là bộ xương của một người trẻ có chiều cao khoảng 1,78 mét thời Trung cổ, người có chiều cao như vậy được coi là rất cao rồi.

Khi cuộc điều tra kết thúc, hài cốt của người này được đưa đến Bảo tàng Quốc gia Ailen và dùng nghi thức của đạo cơ đốc để mai táng. Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết của người thanh niên trẻ này vẫn còn là một bí ẩn. Có người suy đoán rằng, trồng cây trên xác chết là một loại phép phù thủy thời xưa.

San San

Xem thêm:

Clip hay:

Lượt chia sẻ

Clip hay