Căn nhà nhỏ đến nổi, có gian bếp thông với các phòng khác, giường ngủ ngay cạnh cửa ra vào, phòng khách và phòng tắm. Nhưng nó lại được rao bán với giá 70.000 bảng Anh (tương đương khoảng 2 tỷ đồng).

Được biết, căn nhà nhỏ nhất nước Anh này chỉ rộng 15m2, tọa lạc ở Bắc Luân Đôn. Do một doanh nhân giàu có tên là Wiliiam Sykes xây dựng từ năm 1795.

Có gì trong ngôi nhà 300 tuổi rộng 15m2 hét giá hơn 2 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Sau gần 300 năm, ngôi nhà vẫn như thuở nào nhưng nó đã được cải tạo thành một căn nhà nhỏ, ấm cúng với cảm giác mát mẻ, hiện đại hơn. Bên trong ngôi nhà nhỏ có phòng khách ấm cúng, ghế sofa và bộ bàn ghế nhỏ uống cà phê. Cạnh đó là nhà bếp đủ để chuẩn bị bữa ăn và nhà tắm, vòi sen, bồn rửa chén.

Có gì trong ngôi nhà 300 tuổi rộng 15m2 hét giá hơn 2 tỷ đồng? - Ảnh 2.

Bên ngoài là khu vườn nhỏ với kho để đồ, chỗ để xe đạp và sảnh tiếp khách. Bất cứ ai mua căn nhà này cũng được sống trong không gian nhỏ nhưng ấm áp và đáng yêu.

Đại diện công ty bất động sản giám sát việc bán cho hay, đây là căn nhà nhỏ nhất mà họ từng bán nhưng đây là căn nhà ấm cúng được đưa ra thị trường. Tuy vậy, không gian nhỏ nhưng cách thiết kế gọn gàng và bài trí phù hợp nên căn phòng vẫn rất đẹp và phù hợp cho ai thích sự nhỏ bé.

Có gì trong ngôi nhà 300 tuổi rộng 15m2 hét giá hơn 2 tỷ đồng? - Ảnh 3.

Vào năm 2014, căn nhà nhỏ này cũng đã được bán với giá 275.000 bảng Anh. Vào thời điểm đó đây được đánh giá là căn nhà nhỏ nhất nước Anh và được rao bán với giá cao ngất ngưởng.

Video: Đệ nhất kỳ thôn – tuyệt tác của đệ tử Toàn Chân Giáo

Quy Tâm (TH)

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay