Một cặp vợ chồng người Nigeria hiện đang sống tại Anh là cha mẹ của hai em nhỏ xinh xắn. Họ mong muốn có thêm một đứa trẻ nữa, nhưng không ngờ đứa con thứ ba này lại mang đến bất ngờ lớn như vậy.

Đây là trường hợp hy hữu của cặp vợ chồng Benjamin và Angela Ihegboro. Trước khi sinh đứa con thứ ba, Nmachi, anh Benjamin và chị Angela đã có hai con, bé trai là Chisom, còn bé gái là Dumebi – cả hai đều mang nước da đen giống cha mẹ. Tuy nhiên, bé gái Nmachi lại có làn da trắng và tóc xoăn màu vàng.

Khi người y tá bế đứa bé mới sinh đến, thì không chỉ người y tá đó mà chính cha mẹ của em cũng đều ngạc nhiên không thốt nên lời. Tất cả mọi người đều nghĩ chắc hẳn đã xảy ra sự nhầm lẫn nào đó. Nhưng toàn bộ quy trình của ca sinh nở đều không có một sai sót nào cả.

vo-chong-da-den-con-da-trang-1

Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán có thể bé bị bệnh bạch tạng, nhưng sau khi xét nghiệm thì sức khoẻ bé hoàn toàn bình thường.

Câu chuyện về cô bé da trắng lan truyền khắp khu vực quanh đó. Ai cũng thắc mắc tại sao một gia đình toàn người da đen, đến cả đời ông bà và họ hàng cũng không hề có ai là người da trắng, lại có thể sinh ra một đứa trẻ tóc vàng da trắng như vậy.

vo-chong-da-den-con-da-trang-2

Người chồng nói: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vợ mình. Cô ấy không hề ngoại tình. Và nếu cô ấy có ngoại tình đi nữa, thì con bé cũng sẽ không trông giống như thế này!”

vo-chong-da-den-con-da-trang-3

Các giáo sư giải thích rằng: Thực ra sự pha trộn sắc tộc giữa vùng Caribbean và các vùng khác là điều thường thấy, nhưng giống như trường hợp của đôi vợ chồng này thì quả thực là vô cùng hiếm hoi. Họ phải có cùng tổ tiên đều là da trắng, và phải là các cặp nhiễm sắc thể của hai vợ chồng đồng thời đột biến và kết hợp với nhau.

vo-chong-da-den-con-da-trang-4

Đúng là “đi một ngày dài, học một sàng khôn”. Sự sáng tạo của tạo hoá là muôn màu muôn vẻ. Có rất nhiều điều khoa học vẫn chưa kiểm chứng được nhưng đều đã xảy ra. Vậy mới nói, biết thêm được những câu chuyện lạ, trải nghiệm qua những điều huyền bí, đôi khi chính là một điểm nhấn trong cuộc sống đầy vội vã này của chúng ta!

Minh Xuân

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm