Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi xem danh sách, những loại mãnh thú như voi, hổ, gấu… cũng chỉ đứng thứ hạng thấp trong bảng xếp hạng mà thôi.

Đánh giá dựa trên sức mạnh tỷ lệ thuận với trọng lượng cơ thể bạn nhé!

9. Đại bàng

d

Đây chính là là loài chim khỏe nhất thế giới. Với cặp chân to, cái mỏ khoằm rất lớn cùng những chiếc vuốt sắc bén, đại bàn có thể quắp bổng con mồi nặng gấp 4 lần cơ thể chúng và bay về tổ. Những con thú lớn như cáo, mèo rừng và hươu nai đều là miếng mồi ngon của chúng. Sở hữu sải cánh rộng, đại bàng còn có thể đạt tầm cao 3.000-4.500m và bay suốt nhiều giờ liền không ngừng nghỉ. Không giống các loài chim khác, chúng không hề sợ bão mà còn nương theo sức gió để bay cao hơn.

8. Gấu (Bear)

8 dong vat khoe nhat the gioi - 1

Gấu là một trong những loài vật to lớn và mạnh mẽ, điển hình của loài này là gấu xám Bắc Mỹ. Chúng có thể đạt chiều cao tối đa 2,5 mét và nặng tới 350 kg đến 550 kg. Một vết cắn mạnh của gấu có thể nghiền nát một quả bóng bowling. Loài vật này có thể nâng một vật nặng gấp 0,8 lần trọng lượng cơ thể.

7. Bò (Ox)

8 dong vat khoe nhat the gioi - 2

Bò có chiều dài cơ thể từ 2m đến 2,3 m và nặng tới 640 kg. Mặc dù Bò chậm hơn nhưng lại có thể mang tải nặng cho một khoảng thời gian dài. Một con bò đực trưởng thành có thể kéo được trọng lượng gấp 1,5 lần cơ thể của chúng trong một thời gian dài.

6. Voi (African Elephant)

8 dong vat khoe nhat the gioi - 3

Voi là loài động vật to lớn, thân voi chứa hơn 40,000 cơ bắp và dây chằng, còn vòi chứa hơn 100,000 các loại cơ khác nhau (toàn bộ cơ thể con người chỉ có 800 cơ khác nhau). Một con voi nặng khoảng 6 tấn có thể nâng được vật thể 9 tấn gấp 1,7 lần trọng lượng cơ thể.

5. Hổ (Tiger)

8 dong vat khoe nhat the gioi - 4

Hổ có thể đạt trọng lượng 300 kg, cao 1,2 m và dài 4 m. Hổ bơi rất tốt, chúng có thể vượt sông hơn 4 km và có khả năng bơi lên đến 29 km trong một ngày, thậm chí có thể vồ và mang theo con mồi trong nước. Cơ bắp to lớn mạnh mẽ, răng to khỏe có thể xé nát con mồi một cách dễ dàng. Chúng có thể nâng được vật thể gấp 1,8 lần trọng lượng cơ thể.

4. Khỉ đột (Gorilla)

8 dong vat khoe nhat the gioi - 5

Khỉ đột là loài linh trưởng lớn nhất trên thế giới. Khỉ đột đạt tới 1,75 mét và nặng tới 200 kg có thể mang một trọng lượng lên đến 2 tấn gấp 10 lần so với trọng lượng cơ thể. Trong thực tế, một con khỉ đột đực trưởng thành có thể so sánh được với 15 đến 20 người trưởng thành bình thường (nam).

3. Kiến (Leafcutter Ant)

8 dong vat khoe nhat the gioi - 6

Loài kiến có thể nâng gấp 50 lần trọng lượng cơ thể của mình. Bạn có thể tưởng tượng 1 người trưởng thành dùng hàm răng để nâng 1 xe tải 2,5 tấn. Kiến cũng có khả năng cung cấp các loại thuốc chống ung thư cho con người.

Mỗi con kiến có một loại vi khuẩn sống trên bề mặt bên ngoài của chúng có tác dụng như một loại kháng sinh để bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Một số loại thuốc kháng sinh mà kiến sản xuất hoạt động mạnh mẽ đối với các tế bào ung thư kháng thuốc.

2. Bọ kiến vương (Rhinoceros Beetle)

8 dong vat khoe nhat the gioi - 7

Những con bọ kiến vương lớn nhất có thể dài 15 cm, bọ kiến vương có khả năng nâng gấp 850 lần trọng lượng cơ thể. Bọ cảnh cứng kiến vương có 1 chiếc sừng lớn ở đầu, bộ xương ngoài dày và cứng. Loài vật này không thể cắn hoặc chích, vì vậy khi gặp nguy hiểm, chúng kết hợp sức mạnh với chiếc sừng để đào vào trong đất để trốn.

1. Bọ hung Onthophagus Taurus (Dung Beetle)

8 dong vat khoe nhat the gioi - 8

Bọ hung là côn trùng mạnh nhất thế giới. Nếu nói trọng lượng tỉ lệ thuận với sức mạnh thì chúng là động vật khỏe nhất thế giới. Các nhà khoa học ở London đã tiến hành một thử nghiệm và thấy rằng bọ hung Onthophagus Taurus có thể kéo 1.141 lần trọng lượng cơ thể. Tương đương với một người 70 kg có thể nhấc bổng 6 chiếc xe bus chở đầy hành khách.

Video: Hổ vồ người trong công viên tại Bắc Kinh

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm