7 tháng sau khi bị xác định sảy thai, cả 2 vợ chồng đều hoảng hốt và bối rối vì điều cuối cùng họ nghĩ đến lại xảy ra: sinh con mà không hề hay biết. 

Khi đang ở tuần thai thứ 6, Meredith và Brandon bị bác sỹ khẳng định mất con. Như mọi cặp vợ chồng khác, cả hai đều rất đau lòng trước tin này nhưng dầu vậy vẫn tràn đầy hy vọng có thể thụ thai lại sớm.

Tuy vậy, 7 tháng sau, vào một ngày nọ, Meredith bắt đầu cảm thấy những cơn co thắt mạnh và vội vã gọi chồng. Cô đứng trong phòng ngủ, hét lên vì đau đớn, cả Meredith và Brandon đều không hiểu được tình hình và không thể hình dung được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Rồi đột nhiên, Meredith sinh ra… một em bé nhỏ xíu vẫn còn nằm nguyên trong túi ối. Cả hai vợ chồng đều sững sờ và bối rối, đây là điều cuối cùng họ nghĩ đến vì chính bác sỹ đã khẳng định rằng cô đã sảy thai, chỉ mới 7 tháng trước; thêm vào đó, người mẹ cũng chưa bao giờ cảm nhận được bất kỳ dấu hiệu thai kỳ nào, hoặc những dấu hiệu thể chất cho thấy đang mang một sinh linh trong cơ thể.

Sau khi hoàn hồn và khẳng định được mình vừa sinh con, cả hai vội vàng kiểm tra sự sống của bé, và điều này không dễ dàng bởi túi ối vẫn còn nguyên. Một phút sau, túi ối tự vỡ và họ thấy bên trong đó là một bé gái – vẫn không cử động hoặc tạo ra bất cứ âm thanh nào.

Brandon ngay lập tức gọi cấp cứu và được khuyên kiểm tra xem dây rốn của bé có quấn cổ hay không, anh xác nhận là có và được hướng dẫn tháo vòng dây rốn ra, giúp con gái anh có thể thở được và bắt đầu khóc to. Nhân viên cấp cứu đến ngay sau đó và nhanh chóng đưa cả hai mẹ con đến bệnh viện.

Dù sự việc diễn ra hoàn toàn bất ngờ nhưng Meredith và Brandon đều hết sức vui mừng chào đón sự xuất hiện của em bé bọc điều bé bỏng – được đặt tên là Ava, nay đã là một đứa trẻ 6 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thông minh và hay cười.

anh1

Meredith sinh ra… một em bé nhỏ xíu vẫn còn nằm nguyên trong túi ối.

anh2

Em bé bọc điều bé bỏng – được đặt tên là Ava, nay đã là một đứa trẻ 6 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thông minh và hay cười.

Chuyện người mẹ không hay biết mình có thai, như chị Meredith, tưởng lạ nhưng hóa ra không phải quá hiếm gặp, thi thoảng ta lại thấy trường hợp như vậy trên báo chí hay các trang mạng.

Thậm chí có nghiên cứu cho thấy có tới 1/600 phụ nữ không nhận ra mình mang thai tới tận khi sinh con hoặc ngay trước khi chuyển dạ; và cùng với đó là những giả thiết của chuyên gia để giải tỏa thắc mắc cho chúng ta về việc tưởng thật mà cứ như đùa này:

– Có những phụ nữ may mắn không phải chịu đựng cơn ốm nghén, mệt mỏi như thường thấy ở phụ nữ mang thai. Ngược lại, những phụ nữ có cơ địa ốm yếu, dễ bị nôn nao cũng có thể nhầm dấu hiệu nghén với tình trạng bệnh vốn có của mình;

– Có những phụ nữ khi mang thai vẫn thấy máu âm đạo: trong giai đoạn đầu, khoảng 10 ngày sau khi thụ thai, một số phụ nữ có thể bị ra chút máu – là máu báo do trứng thụ tinh đào làm ổ ở tử cung gây nên. Một số phụ nữ khác ở thời gian sau đó vẫn thấy máu và nghĩ rằng máu kinh nguyệt nhưng thực tế lại có thể đang bị thai ngoài tử cung gây xuất huyết;

– Hiện tượng bụng to ở phụ nữ ngày nay, do những thói quen không hợp lý trong ăn uống, sinh hoạt, làm việc… không phải là hiếm nên đôi khi một số người khó nhận biết và phân biệt được mình mang thai hay chỉ đơn thuần là béo bụng. Thậm chí có những người cho rằng mình béo quá mức chấp nhận nên cật lực tập luyện, đi spa giảm béo hoặc cho là bị bệnh… Bên cạnh đó, cũng có những phụ nữ khi mang thai mà bụng không to lên nhiều, không tăng cân hay tăng size quần áo.

Nhìn chung, hiện tượng mang thai không được chẩn đoán thường dễ xảy ra hơn ở những phụ nữ không trông đợi ở việc có thai để lưu tâm đến các dấu hiệu điển hình. Hiện tượng này có gây sốc không? Chắc chắn là có sốc, nhưng cũng có thể tạo nên niềm hạnh phúc vô bờ như vợ chồng Meredith và Brandon đã nhận được. Tuy vậy, dù sao đi nữa, việc quan tâm hơn đến cơ thể mình để nhận ra được những dấu hiệu nhỏ nhặt, từ đó có sự chuẩn bị kỹ càng chào đón con yêu vẫn tốt hơn nhiều, phải không nào?

Theo afamily

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm