Cửa hàng đồ cũ hay cửa hàng thanh lý ký gửi, là một mô hình cửa hàng tại một số quốc gia mà ở đó bạn có thể mang đồ đến để tặng hoặc bán. Nhiều người đã tìm được những món đồ phù hợp với mình, và đôi khi nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy cả một kho báu đúng nghĩa.

Dưới đây là 10 vật phẩm vô cùng đáng giá được tìm thấy tại cửa hàng đồ cũ:

1. Chiếc đồng hồ đặc biệt

1

Zach Norris tới cửa hàng đồ cũ ở thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona, Mỹ để tìm kiếm một chiếc túi chơi gôn giá rẻ. Thay vào đó, anh tìm thấy chiếc đồng hồ và mua nó với giá 6 đô la. Hoá ra đây là chiếc đồng hồ chuyên dụng dưới biển sâu của hãng LaCoultre, được sản xuất năm 1959. Zach đã bán nó trên trang Ebay với giá 35.000 USD (khoảng 770 triệu đồng).

2. Chiếc ly báu vật

2

Vào năm 2013, một người đàn ông đã mua chiếc ly này từ một cửa hàng tiết kiệm ở Úc với giá 4 USD. Sau đó, nó đã được phát hiện là một cổ vật Trung Quốc truyền thống được làm từ sừng tê giác. Anh đã bán nó với giá 60.400 USD.

3. Một bức tranh đặc biệt

3

Năm 2012, Beth Feeback bước vào một cửa hàng đồ cũ ở Bắc Carolina và tìm kiếm một cái chăn để giữ ấm. Khi đó, cô ấy đã chú ý đến bức tranh này và mua nó với giá rẻ. Cuối cùng, cô phát hiện ra đây là 1 tác phẩm của hoạ sĩ Ilya Bolotowsky, bức tranh có tên Vertical Diamond.Beth đã bán nó ở 1 buổi đấu giá với giá 34.375 USD.

4. Sợi dây chuyền của một nghệ nhân điêu khắc

4

Norma đã ghé thăm chợ trời ở Philadelphia, khi ấy cô đã phát hiện ra chiếc vòng cổ này. Cô từng nhận được lời khen mỗi khi đeo nó, nhưng mãi đến khi Norma đến thăm triển lãm mang tên Alexander Calder tại Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia, cô mới nhận ra giá trị thật sự của chiếc vòng. Chiếc vòng cổ này do một nhà điêu khắc nổi tiếng làm ra và cô đã bán nó với giá 267.750 USD.

5. Một bản Tuyên ngôn Độc lập

5

Stan’s Caffy Nashville đã bán bản sao của bản Tuyên ngôn độc lập dường như vô giá trị này chỉ với vài giá đồng xu sau khi dọn dẹp nhà cửa. Sau đó, anh phát hiện ra rằng ai đó đã bán nó với giá 470.650 USD.

6. Đồng hồ đeo tay của điệp viên 007

06-unbelievable-thrift-store-finds

Đồng hồ chuyên dụng mà James Bond sử dụng trong loạt phim Thunderball đã biến mất một cách bí ẩn trong nhiều thập kỷ sau khi bộ phim được phát hành. Trong năm 2013, nó lại bất ngờ được phát hiện rao bán với giá 163.000 USD.

7. Một chiếc áo của người nổi tiếng

7

Sean và Rikki McEvoy tìm thấy chiếc áo len này trong cửa hàng bán đồ ở Knoxville, Tennessee, Sean đã trả gần một đô la để mua nó. Tuy nhiên, sau khi xem một bộ phim tài liệu về Vince Lombardi, anh nhận ra tên của danh thủ nổi tiếng này được in trên chiếc áo. Anh ta đã bán nó với giá 43.020 USD.

8. Một quả trứng đặc biệt

8

Mặc dù đã trả 14.000 USD cho quả trứng, nhưng chủ cửa hàng bán phế liệu biết rằng quả trứng đó chắc chắn đáng giá hơn. Trước đó anh ta nhận ra quả trứng này được làm bằng vàng và đã nghĩ đến chuyện làm tan chảy nó và bán vàng để kiếm lời. Và may mắn là trước khi chuyện đó xảy ra, anh phát hiện quả trứng này chính là món quà vào lễ Phục Sinh của Hoàng Alexander III dành tặng vợ ông, Maria Feodorovna, vào năm 1887. Cuối cùng nó đã được bán với giá 33 triệu USD.

9. Bức tranh đặc biệt

9

Một người đàn ông Ấn Độ tìm thấy bức tranh này trong một cửa hàng tiết kiệm và mua nó về chỉ để che lỗ hổng trên tường nhà. Ông ta đã trả 30 USD cho bức tranh. Sau đó, khi chơi một trò chơi về các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, ông nhận ra bức tranh của mình có thể đáng giá hơn rất nhiều. Hoá ra nó là bức tranh cuối cùng của Martin Johnson Heade, một họa sĩ người Mỹ vẫn còn sống. Bức tranh cuối cùng đã được mua với giá 1,2 triệu USD

10. Bức tranh “Chuẩn bị trốn thoát tới Ai Cập”

10

Một sinh viên người Đức đã mua một chiếc ghế dài với giá 215 USD tại một khu chợ ngoài trời ở Berlin và phát hiện ra bức họa nằm bên trong có giá gấp 100 lần chiếc ghế. Theo chuyên gia đấu giá các tác phẩm nghệ thuật Kettler, bức sơn dầu được bán với giá 27.630 USD tại trung tâm đấu giá nghệ thuật Hamburg. Đó là tác phẩm “Chuẩn bị trốn thoát tới Ai Cập”, được vẽ vào khoảng năm 1605 – 1620.

Đúng là vận may luôn đến vào lúc chúng ta không ngờ tới nhất, biết đâu sau khi đọc xong bài viết này bạn lại muốn tìm đến một cửa hàng đồ cũ ngay lập tức. Và hãy trân trọng những đồ dùng trong gia đình, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều thú vị chờ chúng ta khám phá!

Video: Phát Hiện Kho Báu Khổng Lồ 2000 Năm Tuổi

Theo Boredomtherapy
Hoàng Sáng biên dịch

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay