Nợ thì phải hoàn trả, đây là luật nhân quả chắc chắn nhất trong đời người, những câu chuyện dưới đây chính là minh chứng điển hình.

Chuyển sinh thành động vật – câu chuyện về “ác giả ác báo”

Người dân ở huyện Thái Hưng, Giang Bắc, Trung Quốc vẫn kể đi kể lại câu chuyện ly kỳ xảy ra vào năm 1923. Khi ấy có một người tên là Thi Khánh Chung, không có nghề nghiệp, tính tình anh ta lại hung hãn, hay ức hiếp dân lành, khiến cho những người quanh vùng sợ hãi và xa lánh.

Năm 1923, Thi Khánh Chung đột nhiên bị bệnh nặng đến nỗi phải nằm liệt giường, tính mạng chỉ còn như ngọn đèn dầu trước gió.

Đúng lúc ấy có một vị hòa thượng tên là Vân Thủy đi qua huyện Thái Hưng. Theo lời người dân kể, hòa thượng Vân Thủy biết được tình cảnh của Thi Khánh Chung liền động lòng thương xót, tìm đến và nói với anh ta rằng: “Anh thường ngày không có việc xấu nào là không làm, tội lỗi chồng chất, nay đã sắp đến lúc phải chịu báo ứng. Tốt nhất anh hãy nhanh chóng hối cải để bù đắp lại những tội lỗi đã gây ra. Nếu không, sau khi chết, chắc chắn sẽ bị đầu thai làm kiếp lợn.

Con lợn được cho là luân hồi từ tiền kiếp Thi Khánh Chung

Lúc này bệnh tình của Thi Khánh Chung đã vô phương cứu chữa. Anh ta tự biết mình sẽ không sống được lâu nữa, nghe vị hòa thượng nói vậy thì hoảng sợ vô cùng.

Những việc ác đã làm, nay dù có hối hận cũng đã muộn nhưng nghĩ đến việc kiếp sau sẽ bị đầu thai thành lợn thì Thi Khánh Chung thấy không cam tâm nên liền miễn cưỡng chắp bàn tay trái lên trước ngực, làm ra vẻ ăn năn.

Vị hòa thượng đứng bên cạnh thấy vậy, than rằng: “Thật đáng tiếc! Đáng tiếc! Anh chỉ lễ Phật bằng một tay, khó tránh khỏi số kiếp làm lợn. Đây là nhân quả. Dù vậy, tay trái của anh có thể được miễn, không phải làm kiếp lợn, ngoài ra, anh còn có thể tránh được nghiệp bị giết hại”.

Trong thời kì Dân Quốc, có một câu chuyện về một người chuyên làm điều ác bị luân hồi chuyển sinh thành lợn được các phương tiện truyền thông đưa tin.

Mấy ngày sau, Thi Khánh Chung qua đời vì bệnh nặng. Người dân ở Thái Hưng ai cũng vui mừng vì kẻ gian ác, chuyên ức hiếp họ đã chết, không còn ai nghĩ đến Thi Khánh Chung nữa. Hòa thượng Vân Thủy và câu chuyện ông đến gặp Thi Khánh Chung cũng bị rơi vào quên lãng.

Sau khi Thi Khánh Chung chết được 7 ngày, nhà hàng xóm sát vách của anh ta là Thái Đại Trụ có một lứa lợn ra đời, trong đó có một con rất kỳ dị. Chân trái trước của con lợn này có hình dạng và kích thước giống y như bàn tay trái của con người, có các ngón tay và cả móng tay. Khi con lợn này đi lại, bàn chân trái không bị chạm xuống đất mà luôn ở tư thế chắp tay với mọi người.

Khi hàng xóm láng giềng nhìn thấy con lợn này, họ liền nghĩ ngay đến câu nói của hòa thượng Vân Thủy.

Thế là tin tức về con lợn tái sinh từ tiền kiếp là Thi Khánh Chung đã trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của người dân huyện Thái Hưng. Những người già thường lấy câu chuyện này để giáo dục con cháu, răn đe chúng không được làm việc xấu và Thi Khánh Chung là một tấm gương sống về điều đó.

Khi thông tin đàn lợn nái nhà Thái Đại Trụ sinh ra lợn con kỳ dị lan truyền đi, người nhà Thi Khánh Chung thương xót nên đã bỏ ra một số tiền lớn mua con lợn này về rồi mang đến chùa Bảo Hoa ở thành phố Thượng Hải phóng sinh.

Có một điều kỳ lạ là mỗi lần có người đến vườn chùa để tham quan, con lợn này liền lẩn trốn vào giữa đàn lợn, như thể nó không muốn bị ai nhìn thấy. Hiện tượng kỳ lạ này càng khiến cho người ta tin rằng con lợn chính là Thi Khánh Chung đầu thai. Sau khi được thả trong vườn chùa Bảo Hoa, nhiều người đã đến chụp ảnh con lợn và treo ảnh ở khắp nơi như một sự nhắc nhở về nghiệp báo.

Cưỡi lừa, cưỡi ngựa – người chuyển sinh thành động vật

Trên Chanhkien.org có bài viết Kiếp này kiếp trước: Người chưa bao giờ cưỡi lừa. Tác giả Đường Hiểu Ninh kể rằng, cha của bạn tác giả là một người tu luyện, ông có công năng đặc dị có thể nhìn thấy được kiếp trước của đời người, và ông ấy khẳng định rằng luân hồi tái sinh thực sự có tồn tại.

Bạn tác giả kể: Cha anh ấy không bao giờ cưỡi lừa, cả trâu bò cũng thế, dù có mệt cũng không cưỡi. Lý do rất đơn giản, người mệt gia súc còn mệt hơn, thì làm sao lại phải cưỡi nó chứ? Ông còn có công năng đặc dị, có thể thấy được kiếp trước của con lừa, con trâu đó, có rất nhiều đã từng là bạn bè của chính mình hoặc người thân chuyển thế, những thứ đã nợ nhất định phải trả.

Cha anh ấy còn nói thêm rằng, những gia súc thông thường trong nhà như trâu, lừa, ngựa, lợn v.v… phần lớn đều là người chuyển thế đầu thai thành, đến để trả nợ.

Kiếp trước thiếu nợ nhà người ta thứ gì đó mà chưa trả, hoặc trả không nổi, nên kiếp này biến thành trâu ngựa để trả nợ. Rất nhiều người thường hay nói kiếp sau xin làm trâu làm ngựa để báo đáp đối phương, nếu như họ biết được sự thật, có lẽ sẽ không dám hứa lung tung như như vậy nữa.

Anh ấy còn kể thêm câu chuyện ly kỳ khác nữa. Hàng xóm của anh ấy cũng có công năng đặc dị, có thể nhìn thấy kiếp trước. Họ có ba anh em, rồi một hôm người cha qua đời, mấy năm sau khi đi chợ, ở trong chợ phát hiện một con lừa ở gần gốc cây của một hộ gia đình chính là cha anh chuyển sinh, kiếp trước thiếu nợ người ta không trả, bây giờ phải làm thân lừa để trả nợ. Vậy là ba anh em bàn nhau muốn mua con lừa đó về để nuôi, nhưng rồi lại nghĩ lại, thiếu nợ nhất định phải trả, liền thôi không làm gì nữa.

Kỳ thực, vào triều Minh trong cuốn “Tam Ngôn Nhị Phách” của Phùng Mộng Long biên soạn cũng có miêu tả những chuyện tương tự, có chuyện hóa thành chó giữ của để trả nợ, hóa thành gia cầm gà vịt rồi bị giết để trả nợ.

Câu chuyện tương đối nổi tiếng là vụ vợ chồng Tần Cối hại chết Nhạc Phi. Trong địa ngục vợ chồng họ phải chịu tất cả những đày đọa, khi được trở về nhân gian thì chuyển sinh thành gia cầm rồi bị làm thịt để trả nợ, đời này qua đời khác không dừng, đến khi trả hết nợ mới thôi.

Thiện ác đều có báo, đây là chân lý xưa nay chưa bao giờ thay đổi. Thế gian này đã có rất nhiều bài học cảnh tỉnh con người như vậy rồi. Người chết đi, danh, lợi, tình đều không mang theo được, nhưng những điều xấu đã làm suốt một đời thì nhất định phải hoàn trả. Không thể nói trăm năm qua đi thì cái gì cũng không tính, rất có thể sẽ chuyển sinh thành động vật để trả hết tội nghiệp của mình.

Video: Ký ức luân hồi – Cậu bé chính là ông của mình

Hải Yến

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm