- DKN.tv Inspired - https://ins.dkn.tv -

Thất bại ngày hôm nay chỉ là tích lũy kinh nghiệm và vị ngọt của thành công mai sau

Trong cuộc sống chúng ta có thể thưởng thức vị ngọt ngào của thành công, nhưng cũng không ít lần nếm phải sự đắng cay của thất bại. Nếu không có những lần thất bại và rút ra kinh nghiệm, bài học quý báu thì làm sao chúng ta có thể có được quả ngọt của sự thành công?

Khi bạn hao tổn tâm lực làm một điều gì đó với hy vọng mong muốn sẽ thành công, nhưng cuối cùng lại vẫn bị thất bại, đó là cảm giác tổn thất và buồn khổ khó nói nên lời. 

Cảm thấy mình đã dồn hết tinh lực nhưng vẫn không cách nào thành công, rồi ta lại nhìn những người thành công và thắc mắc vì sao tôi đã cố gắng vậy vẫn không được, cuộc đời thật bất công. 

Ồ, bạn thân yêu của tôi, không ai là kẻ thù của bạn, mà kẻ thù của bạn lại chính là bản thân bạn.

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy mình chăm chỉ hơn người khác, cố gắng hơn họ, dành nhiều thời gian cho công việc hơn họ nhưng thành công lại không phải là dành cho bạn? Bạn đố kỵ vì họ có được điều bạn cho rằng lẽ ra là của mình.

Nhưng chúng ta chỉ nên so sánh với chính bản thân mình trong những ngày đã qua, rằng ta đã nỗ lực hơn những ngày trước rất nhiều rồi, rằng ta đã trưởng thành và tiến bộ hơn chính ta của ngày hôm qua rất nhiều rồi. Cũng vậy ta đã hiểu biết hơn rất nhiều so với ngày hôm qua, như vậy là đủ rồi.

Sự thất bại của ngày hôm nay không có nghĩa rằng ngày mai bạn cũng sẽ thất bại. Khi bị ngã, chúng ta hãy đứng dậy, phủi bụi rồi dũng cảm tiếp tục tiến về phía trước.

Video:

videoinfo__video2.dkn.tv||9556cb31d__

Tuệ MInh