- DKN.tv Inspired - https://ins.dkn.tv -

‘Sau này em muốn làm thầy giáo!’ Câu chuyện cảm động có thật về 1 đứa trẻ tự kỷ

Chứng tự kỷ của trẻ em là một hội chứng thường gặp trong thời đại ngày nay. Trẻ bị tự kỷ thường có những biểu hiện khác thường so với những đứa trẻ khác. Do vậy chúng rất khó hòa nhập cùng một cộng đồng trường lớp.

Video dưới đây là một câu chuyện có thật về một đứa trẻ như thế. Em đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn khi phải đến làm quen với một cộng đồng mới. 

 

Nhưng may mắn thay em đã được Ông Trời cho một người luôn ở bên giúp đỡ em ngay từ ngày đầu tiên: Cô giáo chủ nhiệm.

Cô ngồi bên cạnh em, giúp em từng chút từng chút.

Cô chính là người giúp em vén mở màn kịch đen tối với không gian bên ngoài, là sợi chỉ kết nối em với nhưng người xung quanh. Ngay từ ngày đầu cô đã là người bảo vệ em khi em bị các bạn khác chê cười.

Cô là người đến bên em khi em bị bạn bè trêu trọc rồi dẫn đến kích động đánh nhau.

Cô cũng là người đến ôm em vào lòng khi một hôm ở trên lớp em không kiềm chế nổi sự kích động của mình và chạy quanh lớp.

Hơn ai hết, cô dường như chính là người mẹ che chở, bao bọc lấy em khi em cần, ngay cả khi bầu trời có lúc đối với em chỉ là một bóng tối u uất.

Trong khi những người ở xung quanh đều cho rằng em là một đứa trẻ ngu ngốc thì cô giáo lại phát hiện ra điều đó là hoàn toàn sai lầm. Cô nhận thấy ngoài mắc chứng tự kỷ thì em vẫn là một đứa trẻ thông minh, trí tuệ rất nhanh nhẹn. Với vai trò là một giáo viên cô đã giúp đỡ dạy dỗ em theo cách của mình. Không chỉ là câu chữ sách vở, cô còn đến bên em, giúp đỡ em bằng cả tấm lòng. Cô mang tâm huyết thật to lớn và bao la, từng chút từng chút một hóa giải những nút thắt trong lòng em.

Hơn ai hết, cô thực sự đã chứng minh cho người khác hiểu được và phải công nhận rằng em không phải là một đứa trẻ ngốc nghếch.  

Câu chuyện kết thúc một cách đầy nhân văn, cậu bé Chao “ngốc nghếch” ngày nào nay đã trở thành trợ giảng. Anh vẫn luôn nhớ đến người cô tâm huyết năm nào đã truyền cảm hứng, đã giúp anh có thêm động lực để theo đuổi ước mơ của mình. 

Để làm được điều này, quả thực không phải là việc dễ dàng!

Video ý nghĩa:

videoinfo__video2.dkn.tv||e90834cc5__

Cám ơn cô, người đã cho em một thế giới mới. Qua đó chúng ta cũng có thể nhận thấy nên đối xử với những đứa trẻ mắc chúng tự kỷ ra sao. Con người với nhau hãy dùng trái tim chân thành, thiện lương để đối xử với người khác, như thế sẽ hóa giải được tất cả, mang đến những hạnh phúc cho ai đó đang cần.

Câu chuyện của Chao là một câu chuyện có thật. Tấm lòng thiện lương của cô giáo đã giúp em vững bước đi trên con đường khó khăn này, khơi gợi cho em một niềm ao ước lớn lao: Sau này em cũng muốn là thầy giáo!

Nguyệt Hà