- DKN.tv Inspired - https://ins.dkn.tv -

Con trai đạp xe tông vỡ đèn hậu của ôtô, bà mẹ đã dạy con một bài học ý nghĩa

Cậu con trai đạp xe đến đoạn quành thì mất lái và tông vỡ chiếc đèn pha ôtô đậu ven đường, người mẹ biết được và đã có cách ứng xử rất chuẩn mực khiến cả chủ nhân chiếc xe và người xem cũng phải cảm thán.

Vào ngày 4/11, một cậu bé ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vô tình đập vỡ đèn hậu của ông Li trong khi đi xe đạp đến trường.

Khi mẹ của đứa trẻ biết được điều đó, cô đã đưa đứa trẻ đến nơi xảy ra sự cố và viết một mảnh giấy lên đèn pha, nói xin lỗi và đề nghị liên lạc lại để cô thanh toán tiền sửa xe.

Chủ sở hữu cảm thấy rất ấm áp sau khi nhìn thấy ghi chú này. Ông sẵn sàng bỏ qua lỗi này và muốn kết giao bạn bè với người mẹ trẻ này để học cách để giáo dục con cái, mong chúng lớn không lên người.

Trong cuộc sống ai mà không tránh khỏi những lỗi lầm, cơ bản là dám nhận sai lầm và sửa sai. Đồng thời học cách bao dung tha thứ cũng sẽ tạo cơ hội cho người khác hoàn thiện bản thân. Trách nhiệm của các bậc phụ huynh là phải làm gương cho trẻ nhỏ.

Trẻ con ngây thơ, trong sáng như tờ giấy trắng, những bài học đầu đời sẽ quyết định hình thành tính cách của chúng sau này. Môi trường giáo dục ở gia đình, trường học chính là hoàn cảnh tốt nhân cho nhân cách của trẻ. Đứa trẻ nào thiếu sự nuôi nấng dạy dỗ từ nhỏ thì khi lớn lên sẽ càng dễ bị cám dỗ bởi những thói hư tật xấu.

Xe hỏng đèn có thể thay chiếc đèn khác để chiếu sáng, nhưng nếu không có người thầy soi đường chỉ lối trên đường đời, thì một khi cái tâm trở nên đen tối sẽ rất khó để có thể khiến nó toả ánh quang huy trở lại.

Clip: Con trai đạp xe tông vỡ đèn hậu của ôtô, bà mẹ đã dạy con một bài học ý nghĩa

videoinfo__video2.dkn.tv||a5aefc7f5__

Hoàng Kỳ