- DKN.tv Inspired - https://ins.dkn.tv -

Clip: Nữ ‘ninja’ rẽ phải rồi lại ngoẹo trái khiến tài xế ô tô phanh dúi dụi

Tai nạn giao thông không chừa một ai, chỉ có mình tránh người chứ đợi người khác tránh mình thì chẳng còn cơ hội lần hai để tua lại.

videoinfo__video2.dkn.tv||508acd52f__

Nguồn video: Otofun

Clip ghi lại cảnh một nữ “ninja” chở hoa cồng kềnh, đến ngã 3 đã rẽ vào phía bên phải nhưng rồi đột nhiên lại rẽ trái ngay trước đầu ô tô.

Rất may tài xế ô tô đi chậm và có sự đề phòng khi phía trước là nữ “ninja” nên không có tai nạn xảy ra.

Theo thống kê, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông hàng đầu thế giới. Từ lâu, tai nạn giao thông đã trở thành một vấn nạn tại Việt Nam, tạo gánh nặng rất lớn cho xã hội. 

Tai nạn giao thông dù là do nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì nỗi đau mất người thân, mất đi trụ cột trong gia đình, tổn thất về của cải… là vô cùng lớn, kéo theo đó là hàng loạt các hệ lụy như đói nghèo, bệnh tật…

Tai nạn giao thông đã để lại những hậu quả lớn cho người thân của những nạn nhân. Những cái chết thương tâm; những thương tích nặng nề đeo đẳng những nạn nhân cả cuộc đời trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội. Để giảm thiểu tai nạn giao thông, yếu tố cốt lõi là nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện.

Đã đến lúc mỗi chúng ta cần nhìn lại ý thức của bản thân, từ đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm của bản thân, coi trọng sự an toàn của cá nhân, gia đình và cộng đồng. Đừng nên chỉ nhanh một vài giây mà phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình.

Sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn.

Hoàng Kỳ