Đây có phải là 6 tác phẩm của người ngoài hành tinh?

In Đời Sống, Văn Hóa


Ngày nay, chủ để về người ngoài hành tinh hay những sinh vật từ tinh cầu khác đã không còn mới lạ gì trong giới khoa học nữa. Đã có rất nhiều bằng chứng cũng như suy đoán về sự tồn tại của những sinh vật ngoài Trái Đất này.

Và liệu rằng những công trình cổ đại dưới đại dưới đây có phải là những tác phẩm của người ngoài hành tinh?

Những hình vẽ trên cao nguyên Nazca – Peru

Sa mạc khô cằn rộng khoảng 500 km2 giữa hai thị trấn Nazca và Palpa ở Peru xuất hiện hơn 300 bức vẽ hình các con vật như chim ruồi, khỉ, nhện, thằn lằn, mê trận, người hoặc những dạng hình học có niên đại 1.000 năm trước Công Nguyên hoặc lâu hơn.

nhung-cong-trinh-bi-nghi-ngo-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh
(Ảnh: topclassnews.blogspot.com)

Những hình họa này có diện tích rất lớn, và chỉ có thể nhìn thấy hình thù của chúng từ trên không qua máy bay.

bang-chung-ve-nguoi-ngoai-hanh-tinh-thoi-1
(Ảnh: martincuff.com)

Những hình vẽ đường kẻ này đã tồn tại hơn 2.000 năm mà không hề bị hủy hoại. Người ta ước tính, khoa học kỹ thuật hiện đại cũng khó có thể thực hiện được những công trình loại này, huống chi hàng nghìn năm trước.

Công trình cổ xưa nhất trên thế giới

Tại Thổ Nhĩ Kỳ có một công trình kiến trúc kỳ lạ là Göbekli Tepe được xây dựng cách đây 12000 năm. Điều này làm đảo lộn tất cả kiến thức mà chúng ta biết về lịch sử của nền văn minh nhân loại. Công trình kiến trúc này bao gồm 20 tháp đá hình chữ T cao gần 5 mét và được chạm khắc cầu kỳ với những loài vật như rắn, bọ cạp, sư tử, lợn, cáo… Liệu đây có phải là tác phẩm của người ngoài hành tinh?

nguoi ngoai hanh tinh 6
(Ảnh: misteriosarealidad.wordpress.com)

“Người đá khổng lồ” trên đảo phục sinh

887 bức tượng Moai được tạc vào giữa những năm 1250 – 1500, đây là những tác phẩm của người Rapa Nui. Những người đá tại đây được tạc tại địa điểm được cho là nơi vua Rapa Nui đệ nhất là Hoto – Matua lần đầu neo thuyền ở khu vực Aneka.

nguoi ngoai hanh tinh 7
(Ảnh: history.com)

Thông thường khi quan sát, chúng ta chỉ thấy những bức tượng này có phần đầu nhô lên khỏi mặt đất. Nhưng các cuộc khai quật cho thấy rằng các bức tương còn có cả phần thân đồ sộ phía dưới nữa.

nhung-cong-trinh-bi-nghi-ngo-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh (4)
(Ảnh: earthables.com)

Đến tận bây giờ, các nhà khoa học vẫn không sao lý giải được người Rapa Nui dựng những hình người khổng lồ này để làm gì và làm thế nào họ có thể di chuyển và đặt chúng vào những vị trí mong muốn được.

Kim tự tháp vĩ đại của người Ai Cập

Có nhiều giả thuyết cho rằng, kim tự tháp Ai Cập là phát minh của người ngoài hành tinh. Bởi vì những khối đá được dùng để xây dựng kim tự tháp là quá to lớn, người Ai Cập cổ đại làm cách nào có thể vận chuyển chúng được, đó quả là những ẩn đố không có lời giải đáp.

-bang-chung-ve-nguoi-ngoai-hanh-tinh2
(Ảnh: history.com)

Một số người tin rằng, người ngoài hành tinh đã giúp đỡ con người xây dựng bãi đá cổ Stonehenge.

Quần thể đá chồng Stonehenge tọa lạc ở khu đồng hoang phía tây làng Amusbawn, trên đồng bằng Salisbury miền Nam nước Anh, cách London 137 km về phía tây nam. Chủ thể của trận đá khổng lồ này là một quần thể những cột đá lớn xếp thành một vòng tròn. Mỗi cột đá cao khoảng 4 m, rộng khoảng 2 m, dày khoảng 1 m, nặng khoảng 25 tấn. Trong đó 2 cột đá nặng nhất khoảng 50 tấn. Trên một số cột đá còn có những tảng đá xếp ngang như xà nhà, tạo thành cổng vòm lớn.

nguoi ngoai hanh tinh 8
(Ảnh: Internet)

Hiện nay có rất nhiều tranh cãi xung quanh bãi đá cổ này. Các nhà khảo cổ học từ lâu vẫn bất đồng ý kiến về việc liệu quần thể đá cổ Stonehenge từng là một vòng tròn hoàn hảo hay luôn là một hình tròn không hoàn thiện như hiện nay.

nguoi ngoai hanh tinh 11
(Ảnh: sarsen.org)

Puma Punku – công trình kiến trúc đặc biệt

Nhiều người cho rằng Puma Punku chính là pháo đài của người ngoài hành tinh. Những viên đá cự thạch được tìm thấy ở đây là một trong những tạo vật lớn nhất trên hành tinh, với chiều dài gần 8 mét và nặng hơn 100 tấn. Puma Punku là một khu phức hợp đền thờ hay nhóm công trình khổng lồ, thuộc khu vực Tiwanaku gần Tiwanaku, Bolivia.

nguoi ngoai hanh tinh 9
(Ảnh: innemedium.pl)

Ở đây còn phát hiện ra rất nhiều cổ vật kì lạ như chiếc Fuente Magna nổi tiếng. Chiếc bát gốm với các chữ hình nêm của người Sumer và người Proto-Sumer được viết trên đó.

nguoi ngoai hanh tinh 10
(Ảnh: ancientpatriarchs.wordpress.com)

Công trình kiến trúc Puma Punku được chạm khắc rất tinh vi, bề mặt nhẵn mịn như những thanh gỗ được bào kỹ lưỡng.

nhung-cong-trinh-bi-nghi-ngo-cua-nguoi-ngoai-hanh-tinh (6)
(Ảnh: tinbc.com)

Các di chỉ có từ năm 536 – 600 này được tạo thành từ đá granite và đá diorite, có độ cứng chỉ thua kim cương. Nhiều tảng đá với các đường hoa văn thẳng tắp, độ sâu đồng đều tuyệt đối và được đặt khít vào nhau như một khối đá liền. Các nhà nghiên cứu chưa hiểu vì sao có thể có những tác phẩm chính xác trên một quy mô lớn như vậy, ngay cả công nghệ khắc lazer hiện nay vẫn khó có thể thực hiện được loại công trình này.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành được xem như là một trong những công trình vĩ đại nhất Trung Quốc. Có nhiều tranh cãi rằng liệu có đúng Tần Thủy Hoàng đã cho xây dựng Vạn Lý Trường Thành hay không?

Ảnh: news.zing.vn
(Ảnh thông qua news.zing.vn)

Nhiều người cho rằng, với trang thiết bị lạc hậu và sức người có hạn, khi ấy không thể xây dựng nổi một công trình vĩ đại như vậy.

Nhiều nhà khoa học cho rằng, chính người ngoài hành tinh đã giúp Tần Thủy Hoàng tạo nên một trong những công trình vĩ đại nhất lịch sử loài người: Vạn Lý Trường Thành.

Hiện nay có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Liệu những tích cổ vĩ đại đã tồn tài lâu đời kia với biết bao nhiêu những ẩn đố chưa có lời giải đáp có phải là những sản phẩm của người ngoài hành tinh?

Tổng hợp theo danviet

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

‘Mê đắm’ với những CÁNH ĐỒNG HOA ở Đà Lạt trong mùa Festival đang ‘CẬN KỀ’

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, có thể nói các mùa hoa xinh đẹp

Read More...

Chảy máu CHÂN RĂNG khi đánh răng!!! Đừng chủ quan bệnh NGUY HIỂM đấy

Nếu bạn nghĩ chảy máu chân răng là một vấn đề không đáng quan tâm thì sai lầm, đây

Read More...

Ngôi làng ‘lý tưởng cho người giàu’ duy nhất trên thế giới: Nhà không cửa, rương tiền không khóa, đạo chích lọt vào hốt hoảng bỏ đi

Làng Shani Shingnapur (Ấn Độ) nổi tiếng là ngôi làng duy nhất trên thế giới mà nhà dân, trường

Read More...

Nghe bác sĩ ‘mách nước’ cách XOÁ SẠCH RẠN DA hiệu quả không phải ai cũng biết

Những vết rạn da xuất hiện một cách âm thầm và cứ “nhởn nhơ” không chịu biến mất khiến

Read More...

Ăn cú cùi chỏ tàn khốc của đối thủ, võ sĩ Muay Thái lõm 1 lỗ to tướng trên trán mà không chết

Võ sĩ Muay Thái người Pháp có tên Jeremy vừa bị móp xương trán sau khi dính chỏ của

Read More...

Mobile Sliding Menu