Khi hoàng đế cổ đại băng hà, hàng nghìn cung tần mỹ nữ sẽ ra sao? Hóa ra khá nhân đạo, trừ phương án 3

In Văn Hóa


Hết thảy anh hùng hào kiệt trong thiên hạ, không ít người ôm mộng lớn làm bậc đế vương. Làm hoàng đế không chỉ được hưởng vinh hoa phú quý mà còn có hàng nghìn cung tần mỹ nữ trong hậu cung phục vụ, họ đều là những người nhan sắc tuyệt trần được tuyển chọn từ khắp nơi trong cả nước.

Nhưng con người ai cũng sẽ phải chết, vì thế khi hoàng thượng băng hà, thái tử lên ngôi kế vị, hàng nghìn cung tần mỹ nữ này sẽ ra sao?

hoang-de1

Đây không phải vấn đề lớn nhưng cũng từng làm đau đầu các vị vua trong các triều đại Trung Quốc. Các vị đại thần hàng nghìn năm qua đã mất nhiều thời gian suy nghĩ cách giải quyết vấn đề này, và cuối cùng họ cũng đã nghĩ ra một số phương án. Hãy cùng xem các phương án này này là gì.

Phương án 1: Xuất gia

Nếu hoàng đế băng hà, toàn bộ các cung tần mỹ nữ trong cung sẽ đưa vào chùa chiền để tụng kinh niệm Phật, thủ tiết cả đời, kể cả những người còn trẻ cũng phải làm như vậy. Đương nhiên ở đây còn phải xem xét yếu tố thân phận của họ, nếu là người có thân phận cao quý sẽ được trở thành hoàng thái phi, nếu không có thân phận gì sẽ phải đi theo con đường xuất gia. Đến như Võ Tắc Thiên cũng đã từng phải trải qua thời kỳ đó, sau khi vua Đường Thái Tông qua đời, với thân phận là một cung nữ được nhà vua sủng ái, Võ Mị Nương đã phải cắt tóc đi tu tại chùa Cảm Nghiệp, sau này được Đường Cao Tông con trai của vua Đường Thái Tông đưa trở về cung đình.

Phương án 2: Canh giữ lăng mộ

Sau khi hoàng đế băng hà, cung tần mỹ nữ đều từng là người của hoàng thượng, mà thời đó có quan niệm khi sống là người của mình, khi chết cũng phải là người của mình. Vì thế các cung nữ này phải chung thủy với một mình hoàng thượng. Thêm nữa, hoàng thượng là người thuộc dòng dõi thiên đế nên càng chú trọng vấn đề này. Ngoài ra, hoàng đế thường không thể có tình cảm với tất cả mỹ nhân trong cung được vì số người này quá đông, rất nhiều cung nữ sau khi vua mất bị đưa vào canh giữ lăng mộ cả đời, lúc vào tóc đen lúc ra tóc đã bạc trắng, cô đơn cả đời, số phận của những con người này quá khổ cực.

hoang-de4

Phương án 3: Chôn theo cùng

So với hai cách trên đây là cách làm man rợ và đau lòng nhất, chắc hẳn hoàng thượng đã nghĩ, ta chết các ngươi cũng phải chết theo ta? Cả thiên hạ này đều là của ta! Vì thế sau khi hoàng đế băng hà sẽ có không ít người phải chôn cùng ông. Nhiều vương triều cổ đại làm theo cách này, chỉ có đời nhà Hán là nhân đạo hơn, các cung tần mỹ nữ không bị chôn cùng nhà vua.

Phương án 4: Bắt ở lại trong cung cho đến hết đời

Cách làm này sẽ bắt toàn bộ các người đẹp phải tiếp tục ở trong cung cho đến hết đời. Chỉ có những người có quan hệ sâu rộng hoặc may mắn có con trai được lên làm vua mới có thể thoát khỏi cuộc sống này và trở thành thái phi hoặc thái hậu. Ngược lại những người khác sẽ phải cam chịu cuộc sống này đến cuối đời.

hoang-de6

Phương án 5: Tiếp tục phục vụ vua mới

Cách làm này có nghĩa sau khi vua qua đời, vua mới lên nối ngôi, các cung nữ sẽ tiếp tục được hầu hạ nhà vua mới, chỉ cần hoàng thượng mới ưng cung nữ nào là người đó sẽ được đưa đến làm phi tần của vua.

Video: ‘Sắc Đẹp Vì Mục Đích Cao Cả’ – Hoa hậu Thế giới Canada lên tiếng vì nạn nhân mổ cướp nội tạng

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Cái chết của Jonghyun SHINee được cảnh báo trước qua bài đăng cách đây gần 1 tháng

Chàng ca sĩ Jonghyun của nhóm SHINee đã chia sẻ một bài đăng với trạng thái tiêu tực trên

Read More...

Tiết lộ lý do vì sao ‘Đường Tăng’ Từ Thiếu Hoa bị ba đệ tử phim Tây du ký hắt hủi?

“Tây du ký” bản 1986 có ba diễn viên đóng Đường Tăng là Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa

Read More...

Cô mặc váy người yêu cũ tặng, ung dung đi dự đám cưới của anh và kết quả khiến người MC không thể giải thích

Người xưa thường nói :”Có duyên nhưng không phận” hàm chỉ những đôi lứa yêu nhau nhưng không thể

Read More...

Mãn nhãn với 16 hình ảnh hoàn mỹ không sai một li, số 7 nhìn là phải gật đầu

Con người luôn mải miết tìm kiếm sự hoàn hảo mà chẳng hề biết, sự hoàn hảo hiện diện

Read More...

Hành vi chặt đầu chồng, phi tang xác của người vợ ở Bình Dương sẽ bị xử lý thế nào?

Tôi muốn hỏi, người vợ trong vụ án giết chồng, chặt đầu, phi tang xác tại nhiều bãi rác

Read More...

6 vụ trọng án gây chấn động, ám ảnh nhất năm 2017: Vụ thứ 5 vẫn chưa tìm ra hung thủ

Theo dòng sự kiện vụ án vợ giết chồng rồi chặt xác phi tang đang gây chấn động xã

Read More...

Mobile Sliding Menu