Kỷ lục buồn: Sản phụ sảy 10 thai liên tiếp trong 1 đêm, nếu đi khám thường xuyên mọi chuyện đã khác

In Đời Sống


Một phụ nữ 28 tuổi, sống tại bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), đã sảy liên tiếp 10 thai nhi. Trường hợp này đã phá vỡ mọi kỷ lục từng được ghi nhận trong lịch sử y học nước này.

Đây được cho là trường hợp mang đa thai số lượng lớn nhất được báo cáo ở Ấn Độ, trường hợp hy hữu được ghi nhận cho đến nay là một bác sĩ ở Rome, Italia cho biết từng lấy 15 thai nhi ra khỏi bụng một phụ nữ năm 1971.

3

Anju Kushwaha, sống tại làng Koti, quận Satna được chuyển tới Bệnh viện Sanjay Gandhi Memorial (SGM) tại quận Rewa – cách làng 125km – sau sự cố xảy ra tối Chủ Nhật.

“Cô ấy đã bị sảy 9 thai nhi trên đường đi. Nhóm bác sĩ sản khoa và hồi sức cấp cứu tại bệnh viện chúng tôi đã giúp cô ấy sinh thai nhi thứ 10 trong phòng mổ – tất cả đều đã chết với tuổi thai khoảng 12 tuần”, bác sĩ Pathak cho biết.

4

Anju tới bệnh viện vào khoảng 11 giờ tối cùng chồng mang theo 9 thai nhi bị đẻ non bọc trong một mảnh vải. Thai nhi cuối cùng được đưa ra khỏi bụng lúc 12 giờ 31 phút đêm hôm đó.

Trong khi có rất nhiều người người xếp hàng bên ngoài khoa sản để xem mặt người mẹ và những đứa con của cô, các bác sĩ của bệnh viện đã quyết định đăng một bài nghiên cứu về trường hợp đa thai hy hữu này. Bác sĩ Pathak cho biết Anju đã điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Theo các chuyên gia thì những trường hợp đa thai thường xảy ra do kích trứng quá mức bằng các thuốc hoặc công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART).

5

“Có vẻ như bệnh nhân đã không đi khám thường xuyên sau khi mang thai nhờ IVF. Có thể cứu được ít nhất là ba đứa con của cô ấy nếu thực hiện thủ thuật giảm thiểu thai”, bác sĩ Sumitra Yadav, một chuyên gia sản khoa hàng đầu tại bệnh viện Maharaja Yeshwantrao, Indore – bệnh viện công lớn nhất của bang cho biết.

Thủ thuật giảm thiểu thai, còn gọi là “chấm dứt thai có chọn lọc”, có thể được tiến hành ở trường hợp này. Đây là thủ thuật được dùng để giảm số lượng thai nhi trong trường hợp mang đa thai, thường là trên ba thai nhi.

“Giảm thiểu thai thường được tiến hành sớm trong thai kỳ, từ khoảng tuần thứ 9 đến tuần thứ 12. Thủ thuật này giúp giảm khả năng sảy thai và giúp cho ra đời những em bé khỏe mạnh”, bác sĩ Yadav nói thêm.

Mặc dù đây được cho là trường hợp đầu tiên trong y học, song một bác sỹ từng báo cáo đã lấy 15 thai nhi ra khỏi bụng một phụ nữ 35 tuổi ở Rome năm 1971. Đây là số lượng thai nhi nhiều nhất của một người được ghi nhận trên thế giới. Năm 1999, một phụ nữ ở Malaysia cũng sinh một lúc 9 đứa con, nhưng không bé nào sống được.

Video: 9 tháng 10 ngày mang thai được ‘gói gọn’ trong 4 phút tuyệt đẹp

Nhất Tâm (TH)

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Vụ đầu người trong thùng rác: Nhiều người thuê trọ bàng hoàng, không dám đi qua khu vực

Một người dân thuê trọ gần khu vực phát hiện đầu người trong thùng rác cho biết, mọi người

Read More...

Video: Đầu bốc khói, người con trai vẫn liều mình quay lại chiếc xe phát nổ để cứu mẹ

Hai mẹ con người Trung Quốc may mắn thoát chết khi chiếc xe phát nổ bất ngờ. Sự việc

Read More...

18 pha vận chuyển điêu luyện tới mức khó tin, đặc biệt là cái số 7

Bạn đã quen với hình ảnh những chiếc xe tải chở container. Nhưng có lẽ những chiếc xe tải

Read More...

Ngỡ ngàng trước 9 sinh vật sống lớn nhất thế giới, #2 vừa nhìn đã thấy ‘hồn xiêu phách lạc’

Hãy chiêm ngưỡng ngay 9 sinh vật khổng lồ dưới đây để thấy rằng tầm nhìn của bạn về

Read More...

10 bức ảnh ám ảnh nhất năm 2017 về sự bất lực của con người trước cuộc sống

Dù đã đạt được vô số những thành tựu trong các lĩnh vực, nhưng trong cuộc sống, vẫn có

Read More...

Đã có quyết định chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018, ngắn hơn mọi năm!

Thủ tướng đã quyết định chính thức về lịch nghỉ Tết Âm lịch 2018, người lao động được nghỉ

Read More...

Mobile Sliding Menu