11 động vật lạ thường có thể bạn chưa từng biết đến

In Đời Sống


Dưới đây là danh sách 11 loài động vật quý hiếm mà có thể bạn chưa từng nghe đến trước đây. Điều này một lần nữa khẳng định mẹ thiên nhiên luôn chứa đầy những bất ngờ mà chúng ta chưa bao giờ khám phá hết được.

1. Lli Pika

Con vật dễ thương và cực kỳ hiếm này cũng được biết đến với tên khác là “con thỏ ma thuật ‘. Nó lần đầu tiên được phát hiện ở vùng núi Thiên Sơn, Trung Quốc vào năm 1983 nhưng phải đến tận năm 2014 người ta mới chụp được những bức hình về chúng.

1

2. Ếch Pinocchio

Pinocchio là tên chính thức của một loài ếch cây được phát hiện ở vùng núi Foja của tỉnh Papua, Indonesia trong một cuộc thám hiểm vào năm 2008. Giống như tên của mình, ếch Pinocchio đực có khả năng phóng to và kéo dài ‘mũi’ khi chúng thu hút một con cái hoặc cảm nhận được nguy hiểm.

2

3. Khỉ mũi hếch

Loài linh trưởng quý hiếm nhất trên thế giới được phát hiện vào năm 2010 ở miền bắc Myanmar. Loài khỉ mũi hếch sống chủ yếu ở châu Á, gồm các tỉnh miền nam Trung Quốc (đặc biệt là Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quý Châu) cũng như phía bắc của Việt Nam và Myanmar. Những con khỉ được đặt tên do hình dạng mũi đặc biệt của mình. Chúng có bộ lông khá nhiều màu và dài, đặc biệt là ở vai và lưng. Đặc biệt loài khỉ này luôn hắt hơi khi trời mưa.

3

4. Cá vây tay hồng

Vài năm trước các nhà khoa học đã phát hiện ra khoảng 14 loài cá vây tay, nhưng hiện nay chỉ còn 9 loài còn tồn tại. Chúng sống chủ yếu ở vùng biển Úc. Thay vì bơi, chúng lại sử dụng hai vây ở ngực của mình đẩy đẩy thân về phía trước nhìn giống như là chúng đi bộ. Trong số đó, có loài cá vây tay hồng là cực kỳ hiếm, mới chỉ có 4 cá thể được ghi nhận.

4

5.  Dơi trắng Honduras

Loài dơi này có màu trắng, mũi và tai màu vàng, ăn trái cây, và có thể chỉ tăng trưởng đến 1,5 inch (4,7 cm) chiều dài nặng khoảng 6g. Chúng sống chủ yếu ở cùng Honduras, Costa Rica, Nicaragua và tây Panama

5r

6. Bạch tuộc Dumbo

Loài bạch tuộc này có tên như vậy vì có hai cái vây mọc ra ở gần mắt rất giống với tai của chú voi Dumbo trong bộ phim hoạt hình của hãng Disney. Chúng có thể sống từ 3-5 năm.

6

7. Sinh vật phù du Salp

Những sinh vật này có cơ thể trong suốt, giúp chúng tự bảo vệ mình khỏi kẻ thù khi nổi trên mặt nước. Chúng thường sinh sống ở các vùng biển lạnh. Salp vô hại, chúng hấp thu khí C02 có trong nước biển và thường ăn những sinh vật phù du nhỏ hơn mình. Sinh vật này được biết đến là loài có cách sống khá độc đáo, tùy từng chu kỳ mà chúng sống đơn lẻ hay tập thể. Khi sống theo nhóm, Salp sẽ kết nối các cá thể thành một chuỗi lớn rồi cùng di chuyển, cùng ăn và phát triển.

7

8. Châu chấu mắt hồng Caedicia

Loài châu chấu này được phát hiện ở Papua New Guinea với đôi mắt hồng đặc biệt. Chúng không bao giờ rời khỏi tán rừng của nó, khiến các nhà khoa học rất khó nghiên cứu.

8

9. Tôm càng Cherax pulcher

Cherax pulcher là một loài tôm càng được phát hiện ở Indonesia. Từ ‘pulcher’ nguồn gốc từ tiếng Latinh, có ý nghĩa là ‘đẹp’. Người ta ví màu vỏ của chúng trông giống như một thiên hà thu nhỏ hoặc hoàng hôn miền nhiệt đới.

9

10. Dơi mũi ống Nendo

Loài dơi Nendo hay Santa Cruz là một họ dơi quạ. Nó có lỗ mũi giống như hình cái ống ngắn, một sải cánh dài khoảng 40 cm và đôi mắt khá đặc biệt. Chúng còn được gọi là ‘dơi Yoda’ do hình dạng của chúng khá giống với nhân vật cùng tên trong bộ phim Star Wars.

11

11. Cá heo sông Amazon

Cá heo sông Amazon, còn được gọi là cá heo sông màu hồng hay boto là loài cá heo chỉ sống trong vùng nước ngọt. Chúng có màu từ xám nhạt, hồng sáng cho đến hồng sậm, màu sắc này thay đổi theo màu nước và độ chiếu sáng của mặt trời. Ánh nắng càng nhiều, màu hồng càng nhạt. Hiện nay, loài cá này đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi ô nhiễm và hoạt động của con người.

12

Video: Cậu bé tìm thấy 6 ‘chú chuột lớn’ sau nhà thờ, 1 năm sau điều tuyệt vời xuất hiện

Theo Brightside
Tuệ Nhi tổng hợp

Xem thêm:

Clip hay: 

Quảng cáo

loading...

 

Bạn có thể quan tâm

Đan Mạch đau đầu vì sinh vật xâm lấn bờ biển, dân mạng đề xuất: ‘Cho người Trung Quốc đến 5 năm là ăn sạch’

Hàu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng tại một số nơi, chúng lại trở thành mối

Read More...

Mỏ ‘vàng trắng’ trữ lượng 1.000 tỉ USD tại Zimbabwe

Khu mỏ được kiểm soát an ninh nghiêm ngặt và có mắc điện cao thế trên hàng rào nhằm

Read More...

Từ hôm nay, người dùng mạng Viettel đã có thể truy cập Facebook miễn phí

Sau nhà mạng MobiFone, người dùng dịch vụ Viettel cũng có thể sử dụng Facebook miễn phí trên smartphone

Read More...

Bạn nghĩ cô gái nào đã làm mẹ? Đáp án sẽ tiết lộ tính cách con người bạn

Trong các cô gái dưới đây bạn nghĩ ai đã làm mẹ? Trắc nghiệm này sẽ tiết lộ một

Read More...

Trong lòng có bao nhiêu cảm ân, chính là có bấy nhiêu hạnh phúc

Có người từng nói rằng: “Người ôm giữ lòng cảm ân, mới biết được trân quý; Người biết trân

Read More...

Không cần nhà lầu tiền tỷ, chàng trai ‘sống lạ’ bỏ 200 triệu tự dựng ‘tổ ấm’ ai cũng ao ước

Nhiều người mơ ước sở hữu một ngôi nhà của riêng mình. Nhưng trong khi hầu hết chúng ta

Read More...

Mobile Sliding Menu