4 cuộc thí nghiệm trên cơ thể người man rợ nhất lịch sử nhân loại, số 3 hiện vẫn đang tiếp diễn

In Đời Sống


Vốn được thực hiện vì mục đích khoa học, các thí nghiệm là một quá trình không thể thiếu cho mỗi phát minh, mỗi ý tưởng, đóng góp phần quan trọng cho sự phát triển của nhân loại. Tuy nhiên một số nhà khoa học dường như đã đi quá xa mục tiêu này, biến các thí nghiệm của mình trở thành những màn tra tấn kinh dị có một không hai trên thế giới.

Lịch sử từng ghi nhận không ít những thí nghiệm vô nhân tính, gây phẫn nộ dư luận, dưới đây là 4 trong số đó:

1. Dự án Aversion

2

Dự án Aversion được quân đội Nam Phi triển khai trong thập niên 70, 80 thế kỷ XX nhằm thí nghiệm y khoa phi đạo đức trên gần 1.000 binh linh da trắng với mục đích nhổ tận gốc tình trạng tình dục đồng tính.

Theo “Dự án Aversion”, việc chữa trị “chứng bệnh” này được tiến hành trong 2 giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, các quân nhân mắc chứng đồng tính luyến ái sẽ bị biệt giam sau khi chịu trói vào một cọc gỗ ngoài trời để đồng đội chế giễu, thậm chí đánh đập.

Các chuyên gia thời đó cho rằng biện pháp “mạnh” này sẽ tác động đến tinh thần của những người đồng tính luyến ái, thúc đẩy họ kiên quyết từ bỏ “chứng bệnh” này. Nếu không bỏ được, họ buộc phải chuyển sang điều trị ở giai đoạn 2.

Ở giai đoạn 2, binh lính được điều trị tại bệnh viện quân đội Voortrekkerhoogte, gần Pretoria. Ở đây, họ sẽ được điều trị bằng các liệu pháp sốc gây ảo giác hay điều trị nội tiết tố bằng cách tiêm hooc-mon để chuyển đổi giới tính.

2. Đơn vị 731

thi-nghiem-1

Đơn vị 731 là lực lượng mật phục vụ nghiên cứu về chiến tranh sinh học và hóa học, trực thuộc chỉ huy của quân đội Nhật Hoàng trong Thế chiến II. Đây là đơn vị phát triển nhất về lĩnh vực này, kiêm luôn việc thực các thí nghiệm trực tiếp trên cơ thể người (còn sống cũng như đã chết), và khét tiếng nhất về các tội ác chiến tranh từng thực hiện bởi phát xít Nhật.

Chỉ huy của đơn vị 731 là Shiro Ishii đã gây ra những tội ác kinh hoàng như:

– Phẫu thuật sống trên cơ thể người (ngay cả với phụ nữ đang mang thai)

– Giải phẫu cắt bỏ chân tay của các tù nhân và gắn lại vào các phần khác của cơ thể của họ

– Cắt bỏ một số phần trên cơ thể của tù nhân rồi đem đông lạnh, sau đó được rã đông để nghiên cứu kết quả hoại thư.

– Dùng con người làm “bia thử nghiệm sống” cho các loại vũ khí như lựu đạn và súng phun lửa.

– Tiêm vào người tù nhân các mầm bệnh hoặc các loại vac- xin để thử nghiệm các tác động của chúng lên cơ thể con người.

Ishii sau này đã được cấp đặc quyền miễn trừ bởi Cơ quan nghề nghiệp Mỹ vào cuối Thế chiến II và không hề bị vào tù vì những tội ác mà mình đã gây ra. Tuy nhiên vị chỉ huy độc ác này đã chết ở tuổi 67 vì ung thư vòm họng.

3. Nguyên cảnh sát trưởng Trung Quốc Vương Lập Quân điên cuồng phát minh, bằng chứng về việc giết người mổ cướp nội tạng sống

3

Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin, trong thời gian còn tại chức tại Trùng Khánh, cựu cảnh sát trưởng Vương Lập Quân đã nhận được tổng cộng 254 bằng sáng chế. Trong năm 2011, ông ta đã nộp đến 211 đơn, điều đó cũng có nghĩa là trung bình 1,7 ngày nộp đơn xin bằng sáng chế 1 lần, báo cáo đồng thời cũng mô tả vị cựu công an này là một người “điên cuồng vì thành tựu trong lịch sử ”.

Trong số những đơn xin cấp bằng sáng chế đã nộp có một ứng dụng mang tên “máy gây tổn thương não bộ”. Cái được gọi là ‘sáng chế’ kỳ lạ này được tạo ra nhằm gây tổn thương não bộ con người. Nhiều nghi vấn cho rằng nó được sử dụng thay thuốc gây mê, khiến người bị hại mất ý thức nhưng vẫn giữ được nhịp tim và hơi thở của họ, đây được coi là “sản phẩm công nghệ cao.”

Ngoài ra Vương Lập Quân còn rất nhiệt tình với việc nghiên cứu cấy ghép nội tạng mặc dù ông ta không có một nền tảng y học nào. Khi còn tại chức, Vương đã thành lập các “Trung tâm nghiên cứu tâm lý” tại Trùng Khánh và Cẩm Châu cùng nhiều nơi khác, nhưng thực chất các trung tâm này đã tiến hành mổ cướp nội tạng của người còn đang sống. Từ những số liệu chính thức do các cơ quan nhà nước Trung Quốc công bố cho thấy, mục đích của các trung tâm nghiên cứu tâm lý của Vương Lập Quân là nghiên cứu làm thế nào để tiêm tử hình mà có thể tăng thời gian tồn tại của nội tạng và hiệu quả trong cấy ghép.

Giáo sư Arthur Caplan – Chuyên gia y học nổi tiếng của Mỹ, chủ nhiệm khoa nghiên cứu lý luận y học quốc tế, chủ nhiệm trung tâm lý luận sinh vật Đại học Pennsylvania Hoa Kì, cho biết trung tâm nghiên cứu tâm lý này thật “khiến người ta rợn tóc gáy”. “Một nơi được gọi là trung tâm nghiên cứu do cảnh sát quản lý, chuyên quan sát tại chỗ và nghiên cứu các quá trình tâm lý của con người tại thời điểm tử vong, điều này giới y học quốc tế không thể nào chấp nhận được. Bất luận về phương diện pháp lý hay lý luận đạo đức mà nói thì đều là phi nhân tính. Cái gọi là “Trung tâm nghiên cứu tâm lý hiện trường ” này chính là trực tiếp giết người tại chỗ và mổ cướp nội tạng sống của họ.”

Dã man hơn, sếp của Vương Lập Quân bấy giờ là Bạc Hy Lai còn tham gia mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công còn sống với quy mô lớn hơn và còn xây nhà máy hóa nhựa thi thể bán ra nước ngoài.

Hiện tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công này mặc dù bị cả thế giới lên án nhưng vẫn còn đang tiếp diễn tại Trung Quốc!

4. Các thí nghiệm của Đức Quốc xã

nazi-experiments

Đức Quốc xã từng tiến hành số lượng lớn các thí nghiệm trên cơ thể người trong các trại tập trung người Do Thái thời Thế chiến II. Ở Auschwitz, dưới sự chỉ đạo của tiến sĩ Eduard Wirths, các tù nhân bị phân loại để trở thành những đối tượng thí nghiệm khác nhau. Các thí nghiêm này nhằm giúp quân đội Đức đối phó với các tình huống trong việc trị thương cho quân nhân và thúc đẩy ra đời một chủng tộc tiên tiến, sẵn sàng cho Đế chế của Đức Quốc xã.

Đặc biệt phải kể đến trong số những thí nghiệm trên cơ thể người của Đức Quốc xã là việc thí nghiệm trên trẻ em sinh đôi trong các trại tập trung. Tiến sĩ Josef Mengele đã tiến hành trên 1.500 ca sinh đôi, trong đó chỉ có khoảng 200 cặp sống sót. Họ bị phân loại theo giới tính và bị nhốt trong các doanh trại suốt quá trình tiến hành thí nghiệm. Các bác sĩ đã tiêm thuốc nhuộm vào mắt các cặp song sinh để theo dõi sự đổi màu của mắt có diễn ra không; truyền máu giữa 2 anh em của một cặp song sinh để kiểm tra tương thích máu và ghê rợn hơn là thì nghiệm khâu người họ lại với nhau để tạo ra các cặp song sinh dính liền.

Năm 1942, Không quân Đức tiến hành các thí nghiệm tìm mọi cách để hạ thân nhiệt của cơ thể con người. Nghiên cứu này buộc đối tượng thí nghiệm phải ngâm trong một bể nước đá trong ba giờ. Một nghiên cứu khác đặt tù nhân trần truồng trong vài giờ ở nhiệt độ âm.

Từ tháng 7/1942 đến 9/1943, Đức Quốc xã tiến hành các thí nghiệm để xem xét hiệu quả của chất sulfonamide, một tác nhân kháng khuẩn tổng hợp, được thực hiện tại Ravensbruck. Các bác sĩ gây ra các vết thương bị nhiễm các loại vi khuẩn như Streptococcus, bệnh hoại tử, uốn ván trên người tù nhân. Quá trình lưu thông máu bị gián đoạn bằng cách thắt mạch máu ở hai đầu vết thương để tạo ra một điều kiện tương tự như một vết thương chiến trường. Dã man hơn, các bác sĩ mất tính người này còn buộc dăm gỗ và thủy tinh vào vết thương. Sau đó các vết nhiễm trùng được điều trị bằng sulfonamide và các loại thuốc khác để xác định hiệu quả của chúng.

 

Tuệ Nhi tổng hợp

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Vụ đầu người trong thùng rác: Nhiều người thuê trọ bàng hoàng, không dám đi qua khu vực

Một người dân thuê trọ gần khu vực phát hiện đầu người trong thùng rác cho biết, mọi người

Read More...

Video: Đầu bốc khói, người con trai vẫn liều mình quay lại chiếc xe phát nổ để cứu mẹ

Hai mẹ con người Trung Quốc may mắn thoát chết khi chiếc xe phát nổ bất ngờ. Sự việc

Read More...

18 pha vận chuyển điêu luyện tới mức khó tin, đặc biệt là cái số 7

Bạn đã quen với hình ảnh những chiếc xe tải chở container. Nhưng có lẽ những chiếc xe tải

Read More...

Ngỡ ngàng trước 9 sinh vật sống lớn nhất thế giới, #2 vừa nhìn đã thấy ‘hồn xiêu phách lạc’

Hãy chiêm ngưỡng ngay 9 sinh vật khổng lồ dưới đây để thấy rằng tầm nhìn của bạn về

Read More...

10 bức ảnh ám ảnh nhất năm 2017 về sự bất lực của con người trước cuộc sống

Dù đã đạt được vô số những thành tựu trong các lĩnh vực, nhưng trong cuộc sống, vẫn có

Read More...

Đã có quyết định chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018, ngắn hơn mọi năm!

Thủ tướng đã quyết định chính thức về lịch nghỉ Tết Âm lịch 2018, người lao động được nghỉ

Read More...

Mobile Sliding Menu