Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng (DAFOH) được đề cử giải Nobel Hòa bình

In Sự thật


Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng (DAFOH) có trụ sở chính nằm ở Washington (Mỹ) vừa qua đã được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm 2016.

Một trong những người đề cử, Nghị sĩ Liam Fox của nước Anh đã ca ngợi tổ chức DAFOH đã không ngừng nỗ lực lên tiếng kêu gọi chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng, có nhiều cống hiến to lớn trong hoạt động đấu tranh cho nhân quyền và bảo vệ hòa bình thế giới.

Vào ngày 9/2 vừa qua, bác sĩ Torsten Trey, người phụ trách DAFOH cũng phát biểu: “Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng đã 10 năm trường kỳ nỗ lực đấu tranh lên án tội ác phi nhân tính trong buôn bán nội tạng bất hợp pháp tại Trung Quốc và nhiều khu vực khác, vì thế đã được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm 2016”. Bác sĩ Torsten Trey cũng cho biết: “Vinh dự này là sự thừa nhận cho những nỗ lực lên tiếng bảo vệ đạo đức ngành y học của chúng tôi”.

“Trung Quốc là nước duy nhất trên thế giới phạm tội ác dùng nội tạng phẫu thuật cấy ghép mà người cung cấp không tự nguyện dâng hiến, tội ác này được thực hiện với sự phối hợp mang tính hệ thống giữa các cơ quan bệnh việc cùng tòa án, trại giam, cung cấp cho những người du lịch cấy ghép tạng để thu nguồn lợi khổng lồ bất chấp đạo lý”, bác sĩ Torsten Trey nói.

Bác sĩ Heyman, một thành viên của DAFOH đã chia sẻ, đề cử cho thấy sự quan tâm không ngừng của cộng đồng quốc tế đối với những nỗ lực tìm kiếm và đấu tranh vì công lý của DAFOH. Ông nói:

Việc DAFOH được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm 2016 không phải là một hiện tượng đơn độc, hơn 10 năm trước hai vị luật sư người Canada cũng đã được đề cử cho Giải này. Có thể thấy những nỗ lực tìm kiếm và đấu tranh cho sự thật, chống lại tội ác vô nhân tính này luôn được cộng đồng quốc tế quan tâm.”

Nghị sĩ Liam Fox khi trả lời phỏng vấn báo chí cũng thừa nhận những nỗ lực của Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng là vô cùng giá trị, có những cống hiến to lớn đối với nỗ lực bảo vệ hòa bình thế giới. Ông nói: “Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng đã nỗ lực không ngừng trong việc kêu gọi và đấu tranh chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng vô nhân tính, hàng loạt nghiên cứu của tổ chức đã chỉ ra, loại tội ác vô nhân tính này hiện vẫn đang có xu thế gia tăng tại Trung Quốc Đại Lục.”

Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng có trụ sở chính tại Washington (Mỹ), thành viên gồm các bác sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới. Sứ mệnh của tổ chức là bảo vệ sự tôn nghiêm của con người và thúc đẩy phổ biến tiêu chuẩn đạo đức trong lĩnh vực y học; mục tiêu cụ thể là cung cấp chứng cứ để cộng đồng cũng như giới y học quan tâm và đấu tranh chống lại tội ác mổ cướp nội tạng phi nhân tính.

Xem thêm: Kết luận đã được xác thực: Trên 2 triệu người đã bị chính quyền Trung Quốc mổ lấy nội tạng sống

Từ khi thành lập đến nay, Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc lột trần tội ác mổ cướp tạng mang tính hệ thống ở Trung Quốc Đại Lục. Vào tháng 6/2013, tổ chức đã phát động thu thập chữ ký trên toàn cầu, và đến ngày 10/12 cùng năm đã thu thập được 1,5 triệu chữ ký của hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới gửi tới Liên Hiệp Quốc, đồng thời đã phản ánh tình trạng tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công diễn ra tại Trung Quốc từ những góc nhìn khác nhau.

Xem thêm: File ghi âm xác thực cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã hạ lệnh mổ cướp nội tạng hơn 2 triệu người

Hiệp hội thường xuyên có những bài viết cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến tội ác mổ cướp nội tạng. Ngay những thông tin điều tra từ sớm nhất của Hiệp hội đã cho thấy, một trong những mục tiêu chính trong hoạt động bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại Lục là để mổ cướp nội tạng. Ở Trung Quốc, tội ác này diễn ra qua sự liên kết giữa hệ thống chính quyền địa phương và bệnh viện (đặc biệt là bệnh viện quân đội), theo đó những học viên Pháp Luân Công không chịu từ bỏ tín ngưỡng bị giam trong trại giam và trại cưỡng bức lao động bị bắt đến bệnh viện và bị mổ cướp lấy nội tạng để phục vụ phẫu thuật cấy ghép kiếm lời.

Theo secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Lại tìm thấy CHÂN NGƯỜI trôi dạt vào bờ biển và bí ẩn thập kỷ nay đã có lời giải

Bạn không nhìn lầm đâu, đó là những bàn chân của con người vẫn còn nằm trong giày thể

Read More...

Hàng nghìn người hiếu kỳ theo dõi Công an thực nghiệm hiện trường vụ vợ giết chồng, phân xác phi tang

Trong khi Công an thực nghiệm, dựng lại hiện trường, hàng nghìn người dân vây quanh, ai nấy đều

Read More...

Vụ chặt đầu bỏ thùng rác ở Bình Dương: Rùng mình lời khai của nghi can giết chồng, phân xác gây án

Bước đầu người vợ đã khai chi tiết hành vi phạm tội đầy hãi hùng về việc giết chồng

Read More...

Loạt ảnh 3 năm trước bị lục lại, Song Hye Kyo làm fan tròn mắt vì điều trùng hợp này

Những khoảnh khắc xuất hiện với thần thái cực sang chảnh của Song Hye Kyo đủ cho thấy sự

Read More...

Nhìn đi! Sao Việt cũng có một thời đi học ‘ngố tàu’ như chúng ta!, Ông Cao Thắng nhan sắc bị tàn phai

Mỹ Tâm, Việt Hương, Thanh Thảo, Trấn Thành, Sơn Tùng, Hoàng Thùy… đã có khoảng thời gian cắp sách đến

Read More...

Mobile Sliding Menu