Đặt ‘thiết bị’ lạ dưới bàn- thầy giáo mang ý tưởng có 1-0-2 để học sinh hết nghịch

In Đời Sống


Hoạt bát, tinh nghịch là bản chất của học sinh. Chúng giống như những thiên thần mải nghịch ngợm, chơi đùa không ngừng nghỉ. Do đó nếu muốn để trẻ có thể ngoan ngoãn ngồi học nghiêm chỉnh quả không phải là một điều đơn giản. Thời gian một tiết học đối với những đứa trẻ này mà nói có thể là quá dài, khiến cho sự chú ý tập trung của chúng ngay cả đến 10 phút cũng rất khó.

Tuy nhiên, vấn đề nan giải này đã được một giáo viên toán học giải pháp.

Bethany Lambeth là một giáo viên dạy toán. Mặc dù môn toán học không phải là một môn mà tất cả mọi người đều yêu thích, nhưng cô đã tìm thấy một cách rất hữu ích để giúp trẻ tập trung hơn vào tiết học. Cô đã tìm thấy một nhà sẵn sàng tài trợ cho tâm nguyện của mình và lắp đặt  một thiết bị bàn đạp ở ngay dưới mỗi bàn của các em học sinh. Từ khi có vào bàn đạp này lũ trẻ trở nên ngoan ngoãn và tập trung hơn.

Bethany Lambeth cũng nói rằng: “Thời đại không ngừng biến hoá, vì vậy làm thế nào để đối đãi với trẻ cũng cần có sự cải biến khác nhau. Những phương cách truyền thống đã không còn khởi tác dụng. Trước đây chúng thường nghịch ngợm đủ trò gây ảnh hưởng đến các học sinh khác. Nhưng giờ đây chúng đã không như thế nữa, bởi vì chúng đã mang những thủ thuật nhỏ này tập trung sự chú ý xuống đôi chân của chúng.

Do đó, chất lượng học tập của các em cũng theo đó được cải thiện rất nhiều, không còn trêu đùa lẫn nhau nữa hay không còn thì thầm to nhỏ với nhau. Chúng bắt đầu học hành rất nghiêm túc thay vì cười đùa. Các học sinh cũng cảm thấy rất thích thú đối với ý tưởng sáng tạo này của cô giáo, trong đó có một học sinh cho biết: “Những thiết bị này khiến cho mọi thời khắc của cháu đều tỉnh táo, nâng cao khả năng tập trung.”

Một cậu bé khác đã đạp được quãng đường tới 8 km, tiêu thụ 133 calo năng lượng. Cậu cho biết: “Mặc dù tinh thần của cháu tràn đầy năng lượng, nhưng điều này khiến cho cháu cảm thấy kiệt sức.”

Hãy cùng xem video

Một bộ bàn đạp này có giá 150 đôla Mỹ. Trường học cho biết họ thấy được tác dụng đặc biệt của thiết bị này trong ngành giáo dục và hy vọng nó thực sự đóng vai trò tốt.

Thật sự không thể ngờ được một thiết bị nhỏ như vậy lại có thể giúp các em tập trung vào bài giảng hơn, thực sự rất sáng tạo và thiết thực.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Clip hay: 

 

Bạn có thể quan tâm

Sự khác biệt trong cách ăn mặc của sao Việt và sao Thái vào dịp quốc tang

Sự cẩn trọng của các ngôi sao khi xuất hiện tại sự kiện đặc biệt ngoài ngành giải trí.

Read More...

Cơn lũ đi qua giật mình phát hiện cảnh tượng này trong nhà

Sau khi cơn lũ qua đi mọi người trở về nhà thì nhìn thấy toàn bộ cảnh tượng này

Read More...

Tròn mắt chứng kiến bậc thầy của việc gấp đồ trổ tài ‘biến hóa’ đồ gọn gàng đến khó tin

Nhanh thoăn thoắt, người phụ nữ này liên tục trổ tài gấp những chiếc quần áo cực to bỗng

Read More...

Mẹ nam sinh Hutech tử nạn: ‘Sao con tôi đi học mà cũng chết?’

Không chỉ đau khổ trước cái chết bất ngờ của con trai, gia đình nam sinh Nguyễn Thanh Long

Read More...

Điệu nhảy siêu thú vị của hai người đàn ông khiến dân mạng cười không ngậm được miệng

Hai người đàn ông khiêu vũ trong công viên khiến ai nấy đều phải ôm bụng cười lăn lộn

Read More...

Ngày nhậm chức, tổng thống Lincoln bị chế nhạo là ‘thằng đóng giày’, khi đó ngài đáp trả ra sao?

Là vị Tổng thống thứ 16, Abraham Lincoln đã đi vào lịch sử nước Mỹ không chỉ vì tài

Read More...

Mobile Sliding Menu